DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể bị phạt đến 4 triệu đồng nếu bán xăng dầu bằng thùng, can, chai

Đây là quy định mới nhất được ban hành tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, theo đó, Khoản 2 Điều 30 Nghị định này quy định rằng hành vi bán xăng dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai và các dụng cụ chứa đựng khác (trừ thương nhân là hộ kinh doanh, trạm cấp phát xăng dầu thuộc lực lượng vũ trang thuộc địa bàn miền núi, vùng cao theo quy định của pháp luật được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép làm đại lý bán lẻ xăng dầu với quy mô, trang thiết bị phù hợp với điều kiện kinh doanh xăng dầu ở khu vực đó) có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng; đồng thời còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật.

Như vậy, so với quy định tại khoản 2 Điều 31 Nghị định 97/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, đã có sự gia tăng về mức phạt tiền (tăng gấp đôi so với mức phạt từ 1-2 triệu đồng) và loại trừ các đối tượng không chịu sự điều chỉnh của quy định này.

Thiết nghĩ đây là sự thay đổi hợp lí, phù hợp với thời giá hiện tại, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các vùng núi, vùng cao, nơi vẫn còn nhiều khó khăn, khó lòng có được một cơ sở kinh doanh xăng dầu tươm tất theo đúng quy định.

Nghị định 67/2017/NĐ-CP sẽ thay thế cho Nghị định 97/2013/NĐ-CP, và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/7/2017.

  •  7128
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…