DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có quyền được xét nghiệm DNA để xác định một đứa bé có phải con không?

Tôi không chắc cái thai đó có phải của tôi hay không, tôi sợ bị "đổ vỏ" lắm. Tôi và bạn gái quen nhau được 3 tháng trước khi cô ấy mang bầu. Hai người chúng tôi chưa xác định được mối quan hệ nghiêm túc nên chúng tôi không muốn kết hôn. Tuy nhiên, vì một số lý do, cô ấy khăng khăng giữ đứa bé. Tôi không chắc cái thai đó có phải của tôi không nữa.
Chỉ khoảng hai tháng nữa, cô ấy sẽ sinh con và cô ấy nói rằng cô ấy không muốn tôi chịu bất kỳ trách nhiệm nào, cũng sẽ không ghi tên tôi vào giấy khai sinh của đứa con. Tôi thực sự thấy rằng điều đó đang làm khó khăn cho tôi.
Điều này có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình tôi sau này không? Theo Luật hôn nhân và gia đình thì Tôi có quyền yêu cầu bạn gái làm xét nghiệm DNA để đảm bảo rằng đứa trẻ đó là con tôi không? Nếu đó là con tôi, tôi phải làm những thủ tục gì để được đứng trong giấy khai sinh của trẻ và tôi cần những nghĩa vụ gì?
  •  1505
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…