DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có phải chịu thêm hình phạt?

Xin chào luật sư !

Ngày 8 tháng 6 năm 2012 anh tôi bị bắt về tội trộm cắp nhưng theo lời kể của hàng xóm và gđ thì bị hại ko tận tay bắt quả tang là anh tôi làm mà trong lúc bị hại dựng chiếc xe mình ở ngay hong nhà và ra đg khi quay zô thì bị mất một giỏ xách trong đó có 1 chiếc laptop thì nói là a tôi và cháu anh tôi lấy nên đã có tranh cãi .Do quen bik bị hại đã đt nhờ bạn là công an hình sự phường vào mời a tôi ra làm rõ sự việc thì a tôi đã khai nhận là lấy cái giỏ sách trên xe bị hại trong đó có 1 cái laptop giá 11tr mua năm 2003 tính đến giờ là 2 triệu 500 ( công an quy giá ) .

Thì chìu cùng ngày a tôi và cháu a tôi đc chuyển ra công an quận điều tra tiếp nhưng trong lúc điều tra thì a tôi bị tức ngực và đc quận đưa đi khám đến nay là hơn 1 tháng thì quận có mời gd lên lấy lời khai có hõi bà tôi là gđ có cách mạng ko thì nhà tôi tl là ko nhưng bà tôi có hỏi lại là gđ khó khăn đc xác nhận của phường đc ko thì chú công an bảo là ngoài mục đích .

Nhưng khi tôi vào phòng thăm nuôi thì thấy cái bảng có ghi ng` đc trợ giúp pháp lý ghi có người nghèo zị tôi phải làm đơn xin ai để đc giúp cho a tôi . Bên bị hại cũng có viết 1 lá đơn xin đc bãi nại cho a tôi , cũng có ghi là gd khó khăn có mẹ già trên 60t và con thì mới đc 6 tháng tuổi . Trong lúc lấy lời khai của gđ tôi chú công an có hỏi bà có bik anh tôi sử dụng ma túy ko thì bà tôi nói ko và chúng tôi có hỏi lại là sử dụng lâu chưa thì chú nói là chắc mới thôi nên ko thấy bị sốc hay biểu hiện gì khác thường .

Vậy cho tôi xin đc hỏi là anh tôi từng có tội là đánh nhau đc gđ bão lãnh và giờ thêm tội này thì a tôi bị hình phại là bao nhiu năm tù ? Án lần này có dính gì vào chuyện anh tôi nghiện hay ko ? 

Liệu tôi có thể nhờ Hội bão trợ tư pháp giúp cho anh tôi xin đc án treo hay ko ?

Đơn bãi nại này có giống như đơn xin ko truy tố hình sự ko ?

 Tôi phải làm đơn như thế nào để đc bên Hỗ trợ pháp lý ( nội dung đơn )  giúp a tôi xin giãm án để anh tôi sớm ngày quay về với gđ . Tôi mong đc sự giúp đỡ của các luật sư .

 

  •  5320
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…