DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có nên đưa ra các quyết định để quản lý việc sống thử của giới trẻ hiện nay không?

“Sống thử” là một khái niệm không còn mới lạ đối với giới trẻ ngày nay.

Có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ yêu nhau và quyết định để sống thử với nhau như vợ chồng. Hia bên sẽ tìm hiểu nhau trong quá trình sống thử và nếu hợp nhau họ sẽ tiến tới hôn nhân, nếu không hợp nhau thì chia tay mà không cần có sự can thiệp của của pháp luật mà hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau những giao ước trong quá trình sống thử về nghĩa vụ tài sản hai bên.

Hiện tại Luật Hôn Nhân Gia Đình hay cả các văn bản pháp luật Việt Nam chưa có quy định vào về việc sống thử này. Nhưng cũng có khá là nhiều ý kiến đóng góp nên có những quy định cụ thể về vấn đề này vì việc sống thử tuy không vi phạm pháp luật lại đáng phê phán,nó không hợp với thuần phong mỹ tục nứơc ta,ngăn chặn vì nó để lại nhiều tác hại cho gia đình và xã hội,phá hoại lối sống lành mạnh của giới trẻ và gây nhiều thiệt hại cho tương lai của các bạn trẻ nhất là các bạn nữ. Không biết đã bao nhiêu hậu quả không đáng ngờ đã xảy ra do lối sống của giới trẻ hiện nay

Như vậy, chúng ta nên nghiên cứu và đưa ra những quy định để quản lý lại việc sống thử của giới trẻ bây giờ để hạn chế nhungữ hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra.

  •  14203
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…