DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có BHYT K3 có được trả tiền viện phí bao nhiêu?

Avatar

 
Theo Điều 4 Quyết định 1351/QĐ-BHXH năm 2015 quy định về mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế như sau:
 
- Ký hiệu K1: là mã nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định của pháp luật.
 
- Ký hiệu K2: là mã nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.
 
- Ký hiệu K3: là mã nơi người tham gia BHYT đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của pháp luật.
 
Đồng thời, tại Khoản 4 Điều 4 Quyết định này cũng có quy định:
 
Những thẻ BHYT có mã nơi đối tượng sinh sống (ký hiệu: K1, K2, K3) khi tự đi KCB không đúng tuyến, được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không cần giấy chuyển tuyến KCB).
 
Điểm a Khoản 4 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP thì người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.
 
Như vậy, trường hợp có Bảo hiểm y tế K3 ở quê  khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện ở thành phố HCM vẫn sẽ được thanh toán chi phí khám chữa bệnh. Và hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế.
 
 
  •  1520
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…