DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chuyển đổi cơ cấu Công ty TNHH 2 TV trở lên thành Công ty Cổ phần

Avatar

 

Kính Chào, Luật sư

Công ty em (Công ty TNHH 2 TV trở lên) được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh năm 2008. Đến nay, do quy mô ngày càng phát triển nên em dự định chuyển đổi lên thành Công ty Cổ phần. Như vậy, kính mong luật sư tư vấn dùm em một số thắc mắc khi về hình thức chuyển đổi này với các nội dung sau:

1. Vốn: Vốn điều lệ hiện tại đang được tính theo tỷ lệ %, khi chuyển đổi lên thành Cty CP thi vốn này sẽ chuyển đổi như thế nào. VD: Vốn điều lệ là: 10 tỷ, trong đó có 10 thành viên sở hữu vốn ngang nhau là mỗi người 1 tỷ. (tương ứng 10% cho mỗi người) ==> Công ty CP thì mình tính toán cổ phần như thế nào. Mỗi cổ phần là do mình quyết định giá, hay có quy định bắt buộc mỗi cổ phần là bao nhiêu không?

2. Huy động vốn: Sau khi chuyển đổi lên Cty CP, thì em muốn huy động thêm vốn để kinh doanh thì ai là người được ưu tiền mua, và nếu phát hành không hết thì phần này có được bán ra ngoài hay không.

Thủ tục và hồ sơ như thế nào? Được quy định tại văn bản nào?

3. Chuyển nhượng CP: Nếu cổ đông sáng lập muốn chuyển nhượng giá trị cổ phần mình đang nắm giữ (toàn phần hay một phần) thì có được không, nếu được thì thủ tục và hình hồ sơ như thế nào? Được quy đinh cụ thể tại văn bản nào?

Kính mong Luật sư tư vấn dùm

Trân trọng,

 

  •  12015
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…