DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chúng ta có nên cho phép "mở phố đèn đỏ" ở Việt Nam

Avatar

 

Mô hình "phố đèn đỏ" được biết đến là một biểu tượng của việc hợp pháp hoá mại dâm, mô hình này phát triển ở một số quốc gia trên thế giới như Hà Lan, Mỹ hay ở Châu Á có Thái Lan, Singapore. Theo mô hình này, thì mại dâm được là hoạt động kinh doanh tập trung và có tổ chức, được sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền. 

Ở Việt Nam, mại dâm là một hoạt động phi pháp và chịu sự điểu chỉnh nghiêm ngặt của pháp luật. Tuy nhiên, dạo gần đây có thông tin cho rằng có nên mở "phố đèn đỏ" ở những đặc khu kinh tế như Phú Quốc hay không? Tại sao lại có một cậu hỏi mang tính khảo sát như thế này lại đặt ra trong bối cảnh nước ta mại dâm bị nghiêm cấm tuyệt đối.

Tôi nghĩ cũng có lý do để đưa ra câu hỏi trên. Thứ nhất, chúng ta hãy nhìn nhận về góc độ kinh tế, thực chất ngành công nghiệp mại dâm mang lại nguồn thu rất lớn, có thể làm gia tăng GDP, thu hút đông đảo lượng khách du lịch và làm phát triển ngành du lịch, dịch vụ của một quốc gia. Thứ hai, chúng ta thấy đấy, mặc dù pháp luật của chúng ta nghiêm cấm các hoạt động ngoại dâm nhưng các hoạt động này lại hằng ngày, hằng giờ diễn ra một cách lén lút và rải rác ở khắp mọi nơi trên đất nước này và theo chiều hướng không hề suy giảm khiến chúng ta khó kiểm soát được hoạt động phi pháp ngầm này. Thế thì tại sao chúng ta không tập trung hoạt động này lại, công khai, kiểm soát, quản lý hoạt động này. Đây là hai nguyên nhân mà tôi nghĩ tại sao chúng ta lại cân nhắc có nên mở phố đèn đỏ ở Việt Nam. 

Chắc chắn vấn đề này sẽ gây nhiều tranh cãi. Chúng ta là những người học luật, vậy thì dưới góc nhìn của pháp luật mọi người nghĩ chúng ta có nên mở phố đèn đỏ hay không? Nếu mở thì pháp luật của chúng ta phải như thế nào để quản lý được chúng?

Rất mong sự chia sẽ từ phía mọi người

  •  25094
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…