DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chứng minh tài sản là tài sản riêng?

Xin chào Luật sư!! Em có một vấn đề còn nan giải chưa giải quyết được.

Ba em và người vợ cũ đã ly thân từ năm 1998, đến đây cũng đã hơn 20 năm. Trước khi ly thân 2 người đã cùng đứng tên một thửa đất 1500m2 và mượn tiền để xây căn nhà 300m2 trên thửa đất nầy. Để kiếm tiền trả khoản nợ trên, ba tôi đã cắt hộ khẩu về tỉnh Đồng Tháp để làm ăn trả nợ. Nhưng đến năm 1996 người vợ cũ đã tự ý nhờ người bỏ tên ba tôi khỏi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ đứng tên một mình mà ba tôi chưa hề biết đến cũng như chưa có sự đồng ý. Tiếp tục đến năm 1998, người vợ cũ tiếp tục nhờ người làm hợp đồng trao tặng ngôi nhà 300m2 trên và ép ba tôi phải ký. Ba tôi bất lực đành phải ký và ra đi uất ức với 2 bàn tay trắng (cũng xem như là ly thân từ đây). Sau đó ba tôi quay trở lại Đồng Tháp mua một mảnh đất, xây một quán ăn và sống chung với mẹ tôi (vẫn còn hôn thú với người vợ cũ) cho đến nay. Quán ăn cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi.

Nay sức khỏe ba tôi đã cao muốn chuyển hết quyền sử dụng đất cũng như ủy quyền căn nhà tại Đồng Tháp lại cho tôi nhưng sợ rằng sao khi ba mất, gia đình người vợ cũ sẽ ra tranh chấp. Cho tôi hỏi có cách nào chứng minh đây là tài sản riêng của ba tôi hay không? 

Tôi có thể nhờ người chủ đất cũ viết giấy trao tặng riêng cho ba tôi được không?

Hay có thể viết một đơn xem như ba tôi mượn tiền để mua mảnh đất này để lập nghiệp sau khi ra đi với hai bàn tay trắng hay không?

Về thửa đất 1500m2 năm xưa của ba tôi và người vợ cũ, tôi có thể khởi kiện lại được hay không? Bởi việc gạt bỏ tên ba tôi trong giấy CNQSDĐ này hoàn toàn không có sự hay biết và đồng ý của ba tôi.

  •  863
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…