DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chứng chỉ hành nghề bác sĩ

Bác sỹ đa khoa ra trường năm 2018, có công tác ở vài phòng khám, từ tháng 3 năm 2021 em có ký hợp đồng với bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, làm việc tại khoa xét nghiệm Vi sinh-Sinh học phân tử, đã có bằng đào tạo liên tục chuyên ngành Vi sinh tại Học viện Quân Y 103. Vậy sau khi đủ 18 tháng có được cấp chứng chỉ hành nghề không?

Theo Theo Luật khám chữa bệnh 2009

Điều 24. Xác nhận quá trình thực hành

1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP

Mục 3. THỰC HÀNH ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

Điều 16. Tổ chức việc thực hành

1. Tiếp nhận người thực hành:

a) Người thực hành phải có đơn đề nghị thực hành theo Mẫu 01 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này và bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế gửi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đăng ký thực hành;

b) Sau khi nhận được đơn đề nghị thực hành, nếu đồng ý tiếp nhận, người đứng đầu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm ký hợp đồng thực hành với người thực hành theo Mẫu 02 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này. 

NHƯ VẬY, quy trình tiếp nhận người thực hành có đề cập rõ, phải có đơn đề nghị thực hành và đơn vị tiếp nhận ký hợp đồng thực hành. Khi đủ điều kiện này và kết thúc quá trình thực hành thì được cơ sở y tế cấp xác nhận quá trình thực hiện theo quy định.

  •  809
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…