DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chưa ly hôn muốn tách riêng sổ hộ khẩu của mẹ với con khỏi bố được không?

Chào luật sư !

Xin hãy tư vấn giúp em.

- Chị gái em kết hôn vào năm 2007 , nhưng do ở không hợp, và do chị em bị câm điếc không ở được bên nhà ck nên chị em lúc ấy mới cưới nên đi lại cả 2 bên , nhà ngoại nhà nội, sang năm 2008 có sinh một bé gái, do bị câm điếc không ở được với ck, nên 2 mẹ con về ở hẳn nhà ngoại từ lúc chị bụng bầu . Cho đến nay là năm 2018 , gia đình em đang muốn làm giấy tờ xin sổ hộ nghèo và khuyết tật cho chị em thì xảy ra các vẫn đề sau :

- Lúc cưới 2 anh chị có đi đăng ký kết hôn, nhưng a Cường ( ck) nói là chưa lấy giấy kết hôn về, em có ra ủy ban hỏi họ lại nói là k có

- Sổ hộ khẩu lúc ấy thì đã nhập khẩu cả 2 mẹ con về bên nhà a cường rồi, nhưng năm sau ngày cưới a đòi làm giấy ly hôn, chị e có ký nhưng chỉ là giấy ly hôn ký để đấy, vài năm sau a Cường đi tách khẩu 2 mẹ con, để lại sổ hộ khẩu chỉ còn anh đấy, và giờ không biết 2 mẹ con hiện tại đang thế nào vì không nhập khẩu vào đâu cả

- Hiện giờ nhà em muốn làm sổ hộ khẩu cho 2 mẹ con vào một sổ thì ở thị xã người ta không đồng ý, ngta bảo là con thì có thể tách vào với bố, mẹ tách về nhà ngoại thì mới làm được. Nhưng em không tán thành, vì nhà em nuôi cháu bé tùe lúc mang bầu đến năm nay cháu lên lớp 5 rồi, nhà ck chị ấy k mất 1 đồng nuôi cháu 100% nhà ngoại nuôi, nhà em cũng k tiếc tiền nuôi chaus , và 1 năm mới lên hỏi thăm cháu vài lần mặc dù nhà cùng xã , làm cho cháu có ác cảm với bố, sợ sệt .

- Giờ ngta đòi gặp anh Cường để lên làm giấy tờ xác nhận đồng tình cho con nhập khẩu với mẹ , mà a ấy thì đi làm xa, không tạo điều kiện để cho nhà em làm giấy tờ .

- bây giờ nhà em phải làm thế nào ạ khi a ấy k tạo điều kiện làm thủ tục , mà giờ không biết 2 mẹ con chị em đang trong trạng thái gì, khi a cường tách khẩu 2 mẹ con ra mà không nhập khẩu 2 mẹ con vào đâu cả , tình trạng hôn nhân giờ cũng k rõ nữa , liệu ở máy tính ngta có lưu thông tin k ạ?

  •  18098
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…