DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chính quyền xã đòi làm mương nước trong vườn nhà em?

Em chào các luật sư và moi người ạ.e có vấn đề thắc mắc muốn đk giải đáp mong các luật sư hổ trợ e về vấn đề đất đai cái ạ.

Nhà e có một mảnh vườn từ thời cha ông để lại cho bố mẹ em và đã sang tên của bố em rồi và theo bản đồ 299 ở UBND xã e đk coi là bản đồ chỉ chia ra ranh giới chứ k có MƯƠNG MÁNG GÌ HẾT,THẬM CHÍ NHIỀU CON ĐƯỜNG CÒN K CÓ nhưng vì năm 2010_2013 gì đó cấp bìa mới thay bìa củ thì bố e k ở nhà, các chính quyền cấp trên đã vẽ ra một con mương rộng 1m chạy dài trong vườn nhà e, trong khi đó k xin ý kiến gia đình nhà e và thậm chí bố mẹ e cũng k biết.

Đến lúc cấp bìa mới thì thấy con mương 1m chạy dài trong vườn nhà e mà bản đồ 299 thì k có mương máng gì cả và mấy lần chính quyền cấp trên đòi làm mương trong vườn gd nhà e nhưng k thành vì gd nhà e k cho làm. Bố mẹ e yêu cầu đk coi lại hồ sơ cấp bìa mới xem có đúng là bố mẹ e đk kí k thì chính quyền cấp trên làm lơ xem như k biết gì.

Trong lúc đấy cứ một hai gì cứ đe doạ tính thần bố mẹ e đòi kêu cơ quan công an làm việc mấy lần nhưng bố mẹ e k đồng ý. Sự việc đã trôi qua đk 5,6 tháng rồi, phía các cấp chính quyền cứ đòi làm.gd e thì k cho làm chính quyền ubnd xã đòi tịch thu bìa để cấp lại, và còn nói nếu đo đạc đất lại thừa thì sẽ tịch thu đất hoặc gđ phải đóng thêm tiền.Trong khi k chỉ mỗi đất gd e thừa mà hầu như đất nhà nào ở đây cũng thừa cả.

Vậy nên hnay e viết bài lên đây mong các luật sư cho e hỏi thứ nhất nhất đồ 299 còn hiệu lực để giải quyết vấn đề hiện tại k ạ.

Thứ hai vườn từ cha ông để lại k có mương máng và khai thác thêm diện tích như mọi người và bây giờ chính quyền đòi làm mương trong khi vườn nhà e thừa diện tích so với bìa thì sao ạ.

Thứ ba lúc cấp bìa cũ sang bìa mới các cấp chính quyền k xin ý kiến ông A ông B hay ý kiến bố mẹ e thì giờ gd e làm đơn xin xem hồ sơ gốc mà các cấp trên làm lơ thì sao ạ. Mong các luật sư giải đáp bài em sớm nhất có thể,zalo e số 0972706256 liên hệ trực tiếp 0392333983 mong nhận đk phản hồi từ các luật sư.

  •  1068
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…