DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chính phủ: Sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

Avatar

 

Ngày 12/01/2023, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo 07/TB-VPCP kết luận của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại phiên họp thứ 19 của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương.

Theo đó, Phiên họp thứ 19 được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì và thống nhất một số chỉ đạo như sau:

 Theo nhận định, đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch COVID-19 dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trong thời gian tới; giai đoạn khẩn cấp của đại dịch hiện vẫn chưa kết thúc; các biến thể mới có khả năng vẫn xuất hiện, có thể làm dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại, thậm chí lây lan phổ biến hơn cả Omicron, biến thể chính trên toàn cầu hiện nay. Vắc xin vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch.

Cụ thể, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm:

- Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch trên thế giới và trong nước

- Hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch

- Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm, đậu mùa khỉ,... nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2023.

- Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, đối tượng có rủi ro cao, người có bệnh nền, chú trọng địa bàn đông dân cư, khu công nghiệp,...

- Gắn trách nhiệm cá nhân trong công tác phòng chống dịch, tiêm chủng; nếu để xảy ra hậu quả dịch bệnh thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  

- Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch.

- Khuyến cáo, khuyến khích đeo khẩu trang, khử khuẩn nơi đông người trong dịp lễ, Tết để phòng ngừa, hạn chế lây nhiễm dịch COVID-19 và các loại dịch bệnh khác.

- Bộ y tế, các bộ liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong dịp lễ, Tết

- Tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trục, theo dõi, giám sát diễn biến dịch và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

- Thực hiện tốt việc chăm lo, động viên vật chất, tinh thần đối với lực lượng trực chống dịch.

Ngoài ra, còn chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành địa phương, Ban Chỉ đạo các cấp, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia  tổ chức, bảo đảm điều kiện để Nhân dân đón Tết an lành, mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Xem chi tiết tại Thông báo 07/TB-VPCP ngày 12/01/2023.

  •  445
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…