DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

chiếm giữ tài sản sau đó thực hiện hành vi trộm cắp tài sản

Đầu tiên cho mình cảm ơn các anh chị luật sư đã tư vấn cũng như truyền đạt cho mình và mọi người am hiểu hơn về luật pháp.

Hôm nay, mình có 1 điều thắc mắc mong được tư vấn thêm.

Mình có rất nhiều tài sản đang bị đối tượng A chiếm giữ, tổng trị giá lên đến trên 500.000.000. Sau khi mình tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi trên, thì ngày đến hiện trường mình phát hiện đã mất 2 tài sản, trong số nhiều tài sản đó. Một tài sản có giá trị 3.500.000 và một tài sản có giá trị 950.000. Nhưng mình chỉ báo mất một tài sản 3.500.000

Do đêm tối, đã 20h nên CSĐT hẹn 2 ngày sau làm việc tiếp. Hiện trường thì hoàn toàn thông thương với nhà của đối tượng A đó, nên họ đã đem vứt lại hiện trường tài sản 3.500.000.

Hai ngày sau, thì đối tượng A đó cười túm ta túm tím.

Thật là tức tối.

Cho mình xin hỏi, hành vi chiếm giữ tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trị giá 950.000 thì có bị truy tố trách nhiệm hình sự hay không?

Không phải vì tài sản nhỏ xíu là 950.000 mà mong muốn người ta bị truy tố hình sự.

Mà là đối tượng A muốn kết thúc hợp đồng kinh tế 5 năm đã tự động sửa số ở các chứng từ sau đó la lên là mình thiếu nợ và chiếm giữ hoàn toàn tài sản của mình trái phép. Đối tượng A thì có thế lực nên đã được bao che nên mình thưa kiện nhiều tháng qua vẫn như không, Tòa án thì kéo dài để mình suy sụp về kinh tế, CSĐT thì không xử lý mà cũng không trả lời bằng văn bản. Hồ sơ của mình đã lên đến Bộ nên mới bắt đầu xử lý, nhưng hành vi bao che vẫn luôn tiếp diễn.

Mình muốn đối tượng A phải bị xử lý vì một hành vi nào đó thì mình mới có thể phanh phui ra các vấn đề còn lại.

Vậy hành vi chiếm giữ tài sản để trộm cắp tài sản trị giá 950.000 thì có bị truy tố không?

Xin chân thành cảm ơn các anh chị em luật sư và mọi người. Hạnh phúc.

  •  4398
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…