DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản trong vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình

Avatar

 

Mong nhận được lời tư vấn của các luật sư;

Nguyễn Văn A kết hôn với Nguyễn thị B năm 1990 tại UBND xã. Sau khi kết hôn thì gia đình nhà chồng có cho 250m2 đất để ở riêng nhưng chỉ nói miệng là cho ra ở riêng chứ không làm hợp đồng chuyển nhượng cho vợ chồng A và B. A và B làm nhà 2 tầng trên diện tích đó và khi làm nhà A và B còn được bố mẹ cho gỗ để xây dựng ngôi nhà. Họ chung sống hạnh phúc và có 02 người con, con đầu sinh năm 1992 và con thứ hai sinh năm 1996. Năm 2010 chị B có làm giấy CNQSDĐ và được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tháng 2 năm 2011 gia đình nhà chồng chị B biết và không đồng ý với việc giấy CNQSDĐ mang tên con trai và con dâu nên Ông bà đã làm đơn gửi cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy CNQSDĐ nói trên ngày 23/11/2011

Năm 2011 có mâu thuẫn vợ chồng dẫn tới việc ly hôn của A và B. Tại phiên tòa sơ thẩm bị đơn là B khai là ở nhờ trên đất của bố mẹ và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Q (mẹ của anh A và được bố anh A ủy quyền cho bà Q) có đòi lại số đất trên là 250m2.

Tòa án Nhân dân huyện H xử bác yêu cầu của bà Q và công nhận diện tích trên là tài sản chung của vợ chồng A và B và chia cho Nguyễn thị B 127,4m2 đất thổ cư  và Nguyễn Văn A 122,6m2 đất thổ cư nằm trong diện tích 250m2 của bố mẹ A là bà Q.

Bà Q không đồng tình với bản án sơ thẩm trên đã làm đơn kháng cáo vì cho rằng tòa đã chia đất cho A và B là sai vì thửa đất nêu trên là của bà Q (Bà Q năm nay 70 tuổi và ông Q 80 tuổi)

Rất mong sớm nhận được sự giúp đỡ tư vấn của các luật sư.

Trân trọng cảm ơn.

  •  7377
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…