DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản sau khi ly hôn

Ba mẹ tôi đã ly hôn.Có với nhau 2 người con là tôi và anh trai tôi.Tài sản chung chia hết cho ba tôi.Giờ ba tôi đã có 1 con gái với người khác(đã đăng ký kết hôn).cho hỏi:

Nếu sau này chia tài sản thì người vợ sau và con bà ta có được hưởng ngang với chúng tôi không.Vì tài sản của mẹ tôi vất vả làm ra,vợ sau của ba tôi không có làm gì cả.

Ba mẹ tôi cùng đứng tên chung 1 căn nhà năm 2007.Ba tôi nói sau này để căn nhà đó cho tôi.Nhưng theo lời mẹ tôi kể thì ba tôi gạt mẹ tôi ký giấy đồng ý không tranh chấp tài sản chung của 2 người,có ra công chứng(vì mẹ tôi cả tin nên không đọc rõ tờ giấy đó).

Bây giờ mẹ tôi và tôi muốn sử dụng ngôi nhà đó để kinh doanh khách sạn nhưng sợ sau này ba tôi nghe lời vợ sau thì tiền chúng tôi đổ vào xây dựng nhà sẽ mất trắng.Ba tôi đã viết giấy tay,ủy quyền cho tôi nhưng lại không ra công chứng.Làm sao để tôi và mẹ tôi có thể an tâm kinh doanh mà không sợ sau này ba tôi lấy lại.Tôi nên viết giấy tờ nào để có thể ràng buộc ba tôi.

Bên nội tôi có cho anh trai tôi mảnh đất nhỏ nhưng ba tôi lại đứng tên,nay ba tôi để người vợ sau kinh doanh trên mảnh đất đó,liệu sau này anh trai tôi có lấy lại được mảnh đất đó nếu ba tôi không để cho anh tôi  (vì bà nội tôi cho anh tôi,ba tôi đứng tên giùm), mảnh đất tuy nhỏ nhưng là đất của ông bà nên chúng tôi không muốn người khác lấy.

Mong luật sư tư vấn giúp tôi, xin cám ơn

  •  4695
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…