DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản khi li hôn

Avatar

 

    Luật sư cho e hỏi về việc li hôn của vợ chồng em như sau;

  E kết hôn vào cuối năm 2009, sau khi cưới e về nhà chồng sống và nhà chồng không cho e đi làm, chỉ ở nhà phụ việc nội trợ... Còn chồng e thì làm văn phòng cho 1 cty may.

  Đến cuối năm 2010, e và chồng e được mẹ e cho mượn 1 miếng đất để xây nhà và kinh doanh tiệm Internet.  Giấy đất do mình e đứng tên, chồng e có kí nhận vào văn bản cam kết là tài sản riêng của e, có UBND xã kí xác nhận. Số tiền mà vợ chống có là do bán vàng cưới, em chồng cho và chồng e có bỏ vào 1 ít, tổng cộng được 100tr. Căn nhà được xây với số tiền là 150tr, e phải đi vay thêm 50tr, lãi 5%/tháng và chồng e nói là sẽ làm và trả dần cả gốc lẫn tiền lãi.

   Nhưng sau khi xây nhà xong cũng là lúc e mang thai nên việc kinh doanh bị hoãn lại và chồng e thì không còn đi làm nửa mà tối ngày chỉ chạy xe đi chơi. E thì không cho đi làm nên k có tiền để tiêu xài và không có tiền để trả tiền đã vay nên e đã phải đi vay Ngân Hàng 85tr để trả cả gốc và lãi, tài sản thế chấp là giấy đất do e đứng tên. Trong hợp đồng vay vốn có cả chữ ký của chồng e.

Sau khi e sanh baby, e về nhà mẹ ruột ở để tiện việc chăm sóc, còn chồng e thì về nhà ba mẹ ruột sống. Chồng e không hề lo lắng hay nuôi dưỡng gì đối với mẹ con e. 

Ngày 05/03/2012 e nộp đơn xin li hôn.

Tòa chấp nhận cho chúng e được li hôn nhưng còn về phần tài sản thì giao nhà lại cho e, con chung do e nuôi dưỡng và e phải hoàn lại cho chồng e 50tr, trong khi căn nhà chỉ trị giá tại thời điểm xây là 150tr và nợ hiện tại là 85tr.  Tòa án xử như thế là vì chồng e nhờ tòa án vào thẩm định giá nhà là nhà cấp 4A có giá trị là 227tr. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này e có nên kháng cáo k ah? vì giờ e vừa phải đi làm và phải nuôi con nhỏ thì thử hỏi tiền đâu e có thể hoàn trả lại cho chồng e? Kính mong luật sư cho e được câu trả lời sớm nhất. E chân thành cảm ơn.

  •  5211
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…