DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản chung

Avatar

 

Ông nà ngoại tôi có 3 người con (Mẹ, dì  và cậu). Trong lúc sống chung gia đình ông bà ngoại có 02 mảnh đất (01 mảnh do ông bà để lại, 01 mảnh do ông bà ngoại mua). Mẹ tôi và Dì lập gia đình ra ở riêng. Cậu tôi lập gia đình ở chung với ông bà ngoại. Cậu tôi có 1 người con sau đó bỏ nhà đi theo vợ bé. Vợ và con của cậu vẫn còn sống với ông bà ngoại. Năm 1970 bà ngoại mất, dì cũng mất (Hiện nay người dì có 6 người con). Ông ngoại già yếu, nên khi khi khai đăng ký quyền sử dụng đất, không biết mợ và con của mợ là thủ tục thế nào mà 02 người được đứng tên quyền sử dụng đất (mỗi người đứng tên 1 mảnh), việc này mẹ tôi hoàn toàn không biết. Đến năm 2002 ông ngoại tôi chết nhưng không để lại di chúc và sau đó năm 2010 cậu tôi chết. Hiện nay 01 mảnh đất đã trúng dự án được nhà nước bồi hoàn 300 triệu đồng, còn 1 mảnh 3.000 M2 mợ tôi đứng trên vẫn còn sử dụng. Vì gặp khó khăn về đất ở, mẹ tôi yêu cầu mợ tôi cắt chia 1 nền nhưng mợ và con của mợ không đồng ý. Hỏi:

1/ Theo quy định của pháp luật mẹ tôi có quyền yêu cầu chia tài sản chung theo Nghị quyết số 02 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao không?

2/ Nếu mợ và con của mợ không đồng ý tài sản chung chưa chia thì mẹ tôi làm gì để được Tòa thụ lý giải quyết bảo vệ quyền lợi cho mẹ tôi.

3/ Các con của Dì đều thừa nhận 2 mảnh đất trên là tài sản do ông bà để lại chưa chia có coi là văn bản thỏa thuận của các đồng thừa kế không?

  •  3991
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…