DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia đất đai

Avatar

 
Chào luật sư! 
Hôm nay mình có thắc mắc và tranh chấp cần giải đáp. Mong mọi người trả lời giúp cho!
Nhà mình có chuyện thế này, bà nội mình có 9 người con, 4 gái và 5 trai, bà nội đang sống 1 mình. Vừa rồi bà nội có chia đất(đất này dự tính làm nhà thờ cúng ông bà) cho 2 người con gái út, sau đó khoảng 20 ngày thì 7 người con còn lại phát hiện đc, và tất cả đều không đồng ý. Nên 7 người quyết định viết đơn thưa kiện thì lúc này Sở tài nguyên môi trường mới nói là thủ tục giấy tờ xong hết chỉ còn đưa ra chủ quyền mới thôi. 
Đất này là bà nội đứng tên nhưng lén cho trong khi không có sự đồng ý của tất cả các con. Khi lên xã hỏi thì người ta kêu vì giấy chủ quyền ghi người đứng tên là Bà Lê Thị Xuân ( bà nội) nên làm vậy là đúng khi nào mà ghi Ông hay chủ hộ thì chia đất vậy mới sai luật. Em muốn hỏi 2 ý:
  Ý 1:  bà làm vậy đúng hay sai? Sở tài nguyên cho 15 ngày để kiện ra tòa nếu sau 15 ngày ko kiện thì họ tiến hành làm chủ quyền mới, vậy nếu kiện thì 7 anh em có cơ hội thắng là bao nhiêu?
  Ý 2: tại sao có sự phân biệt giữa đứng tên Bà hay Ông như vậy?
Mong luật sư hồi âm sớm giúp vì căng thẳng quá, xin cảm ơn rất nhiều!
  •  3244
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…