DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chi trả trợ cấp thôi việc khi làm việc ở nhiều nơi

Ông X có thời gian công tác tại cơ quan A 10 năm, sau đó ông X chuyển đến làm việc ở cơ quan B. Khi làm việc tại cơ quan B đươc 15 năm, ông X xin nghỉ việc và được cơ quan B đồng ý cho nghỉ việc theo nguyện vọng. Theo quy định, ông X được cơ quan chi trả tiền trợ cấp thôi việc, mỗi năm là 1/2 tháng lương cơ bản. Việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông X do cơ quan B giải quyết toàn bộ 25 năm công tác hay cơ quan B chỉ chi trả trong thời gian ông X làm việc tại cơ quan B? Nếu ông X trở lại cơ quan A và yêu cầu cơ quan này chi trả trợ cấp thôi việc trong thời gian 10 năm ông X đã từng công tác tại cơ quan A có đúng không? Nếu cơ quan A từ chối không chi trả trợ cấp cho ông X có được không?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 38 Nghị định 05/2015/NĐ-CP:
Điều 38: Quy định chuyển tiếp

...

2. Đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc doanh nghiệp cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước khi chấm dứt hợp đồng lao động mà người lao động có thời gian làm việc ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và chuyển đến làm việc tại doanh nghiệp trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 nhưng chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm đối với thời gian người lao động đã làm việc cho mình và chi trả trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động đã làm việc cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước trước đó

Nên trường hợp này anh căn cứ theo quy định trên để xác định, nếu trường hợp của anh không thuộc quy định trên thì anh phải tham khảo xem tại Quyết định điều chuyển có đề cập việc giải quyết chế độ hay không, nếu không đề cập thì anh phải xem tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động với đơn vị trước là thời điểm nào để căn cứ áp dụng luật tại thời điểm đó xem có đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thôi việc hay không thì mới có căn cứ yêu cầu đơn vị trước chi trả. 

 

  •  1674
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…