DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[CHỈ THỊ MỚI] 4 chỉ đạo CẤP BÁCH nhằm phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

Avatar

 

Phòng, chống Covid-19 lĩnh vực Giao thông vận tải - Minh họa

Phòng, chống Covid-19 lĩnh vực Giao thông vận tải - Minh họa

Ngày 7-5, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký ban hành Chỉ thị 02/CT-BGTVT về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giao thông vận tải. Chỉ thị yêu cầu toàn ngành tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống COVID-19.Về hoạt động vận tải và thực hiện những nội dung sau trong hoạt động vận tải.

1. Lĩnh vực Đường bộ:

- Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh. Covid-19 của tỉnh (hoặc địa bàn trong tỉnh) quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển trên toàn tỉnh (hoặc tại địa bàn trong tỉnh) đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trong địa bàn tỉnh trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

- Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 của tỉnh quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi, đến địa bản tỉnh trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết.

Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất; đồng thời thông báo quyết định này đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

+ Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đó để đón, trả khách; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm thông báo vùng có dịch trên toàn tỉnh hoặc trên địa bàn thuộc tỉnh đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để biết và phối hợp thực hiện,

2. Lĩnh vực Hàng hải và Đường thủy nội địa:

- Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải thủy nội địa, hàng hải và các tuyến từ bờ ra đảo trong địa bàn tỉnh.

+ Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

- Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 địa phương quyết định việc dùng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải thủy nội địa, hàng hải và các tuyến từ bờ ra đảo liên tỉnh; đồng thời thông báo quyết định này đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

+ Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

3. Lĩnh vực Hàng không:

Cục Hàng không Việt Nam theo dõi tình hình thực tế và đề xuất kịp thời các phương án vận tải bằng đường hàng không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

4. Lĩnh vực Đường sắt:

- Cục Đường sắt Việt Nam theo dõi tình hình thực tế và đề xuất kịp thời các phương án vận tải bằng đường sắt đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

- Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Xem chi tiết văn bản tại file đính kèm.

  •  678
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…