DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc như thế nào?

Xin chào Luật sư!

Công ty em có trụ sở tại TP.Pleiku tỉnh Gia Lai. Vào tháng 11 năm 2010 doanh nghiệp em thành  lập chi nhánh taị huyện ChưPưh tỉnh Gia Lai và chi nhánh cuả em hạch toán phụ thuộc và có con dấu tròn, con dấu MST riêng.

Vào ngày 12/1/2011 Em đăng ký mua hoá đơn VAT cho chi  nhánh, thì các anh chị trên Chi cục thuế TP Pleiku tỉnh Gia Lai bán cho em hoá đơn VAT nhưng dấu MST cuả doanh  nghiệp chính và nói rằng DN chính về phân phối lại cho chi nhánh sử dụng. Trên hoá đơn không thể hiện chi tiết nào là cuả chi nhánh.

Vậy luật sư cho em hỏi:

- Con dấu tròn cuả chi nhánh được sử dụng trong trường hợp nào? 

- Khi xuất hàng từ Công ty mẹ sang chi nhánh em chỉ sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển  nội bộ kèm theo lệnh điều động có đúng ko?

- Trường hợp cấp hoá đơn như thế thì chi  nhánh không có đầu ra mà chỉ có đâu vào có đúng không?

- Đối với những hoá đơn đầu vào cuả chi nhánh có tổng tiền thanh toán trên 20tr thì Công ty chính chuyển tiền từ tài khoản cuả công ty chính trả hộ cho Chi nhánh thì hạch toán như thế  nào? và cách làm như thế có đúng không?

Em chân  thành cảm ơn!

  •  105689
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…