DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chạy taxi bằng ô tô nhà có phải đổi biển số màu vàng không?

Từ khi có quy định mới về đổi biển số xe màu vàng đối với các phương tiện xe hoạt động kinh doanh vận tải có hiệu lực thì các bác tài xế lại có câu hỏi rằng: Xe tôi là xe nhà, lâu lâu lấy ra chạy grab car kiếm thêm thu nhập thì có phải đổi biển số xe màu vàng không? Giả đáp vướng mắc trên mời bạn đọc theo dõi nội dung bên dưới.

Căn cứ Khoản 2 Điều 26 Thông tư 58/2020/TT-BCA (có hiệu lực từ 01/08/2020) có quy định:

"Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021."

và Khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA:

Đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Ngoài ra, Khoản 2 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP có định nghĩa:

"Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi."

Như vậy, ô tô gia đình sử dụng để chạy taxi (grab car...) cũng phải thực hiện đổi biển số xe từ nền trắng sang nền màu vàng.

  •  10036
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…