DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cháy rừng - Câu chuyện của ý thức

Avatar

 

Những ngày này, người dân Hà Tĩnh đang lo lắng, hoang mang khi đám cháy lớn ở quê nhà sau hai ngày vẫn chưa được dập tắt. Với sức nóng 40 – 42 độ của miền Trung cộng với gió Lào thổi mạnh, ngọn lửa càng ngày càng lan rộng và bùng phát dữ dội. Mặc dù, hàng nghìn lượt cán bộ, bộ đội và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa, Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử lực lượng cùng phương tiện sang hỗ trợ tuy nhiên vẫn chưa thể khống chế được đám cháy. Đến thời điểm hiện tại, đám cháy vẫn còn âm ỉ. Tuy nhiên, các vị trí quan trọng, sát khu dân cư, sát điểm kinh doanh như xăng dầu đã được các lực lượng chức năng tạo đường băng cản lửa, đảm bảo an toàn.

Liên quan đến vụ cháy, hiện tại cơ quan chức năng đang tạm giữ nghi phạm P.V.T (SN 1973, trú tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Bước đầu, nghi phạm khai nhận là hôm đó có đốt rác tại khu vườn gần bìa rừng nên có thể lửa đã bén vào rừng, gây ra vụ cháy. Lãnh đạo cơ quan Công an huyện Nghi Xuân cũng cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ nghi phạm P.V.T để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ông P.V.T rốt cuộc có bị xử lý vi phạm hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự hay không, điều này cần được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, chỉ vì một hành động nhỏ như vậy nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề và để khắc phục được hậu quả còn là câu chuyện rất dài. Cư dân mạng cũng đang có nhiều ý kiến trái chiều trong việc nên hay không nên xử lý đối với hành vi của ông T. Điều chúng ta cần nhận thấy là mỗi người cần có ý thức hơn trong từng hành động của chính mình. Đừng vì sự chủ quan cá nhân mà gây nên những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thậm chí là hủy hoại môi trường và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người xung quanh.

Điều mong muốn nhất bây giờ là sẽ có một trận mưa thật lớn có thể dập tắt được đám cháy, để những người dân quê nhà có thể an lòng và những chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng và một bộ phận không nhỏ người dân có thể được nghỉ ngơi sau những ngày cật lực đấu tranh với biển lửa dữ dội vẫn đang âm ỷ ngày qua ngày.

  •  5831
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…