DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Câu hỏi tình huống môn luật thương mại?

Minh, Nhật, Hoàng, Nam cùng nhau thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất đồ gỗ xây dựng. Họ dự định góp vốn như sau:

- Minh cam kết góp 800 triệu đồng bằng tiền mặt. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về tài chính, đến thời hạn góp vốn Minh không thể góp vốn bằng tiền mặt như cam kết nên đề nghị góp vốn bằng chiếc xe ô tô Hyundai mà mình đang sử dụng có giá trị tương đương với số vốn đã cam kết.

- Nhật góp vốn bằng giấy nhận nợ của Công ty cổ phần Minh Anh với Nhật, giá trị khoản nợ theo giấy nhận nợ là 500 triệu đồng; định giá phần vốn góp của Nhật là 400 triệu đồng.

- Hoàng góp nhà và quyền sử dụng 40m2 đất tại phố Lê Trọng Tấn, Hà Nội; định giá nhà và quyền sử dụng đất của Hoàng là 5 tỷ đồng mặc dù giá thị trường chỉ khoảng 4 tỷ đồng.

- Nam góp bằng đô la Mỹ tương đương 600 triệu đồng.

Sau một thời gian kinh doanh, công ty hoạt động không như hiệu quả mong đợi, các thành viên đều muốn rút vốn ra khỏi công ty, chỉ có Hoàng là muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh. Hãy tư vấn các cách thức để Hoàng thực hiện được dự định của mình?

  •  315
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…