DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu

Thửa đất của gia đình tôi đang ở chưa có sổ đỏ. lịch sử mảnh đất là ao, năm 1992 bố mẹ tôi lấp ao thành đất xây nhà ở. Năm 2009, xã thực hiện đo đặc và cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi mọi người được cấp sổ đỏ thì gia đình lại không thấy được cấp. Sau đó tôi có xuống gặp địa chính xã và chỉ được trả lời là đất có tranh chấp. Địa chính xã cũng không hướng dẫn các thủ tục tiếp theo xử lí như thế nào? Cứ thế, khi có công chức địa chính mới về thì tôi tiếp tục xuống hỏi. Họ trả lời phô tô các loại giấy tờ của chúng tôi (các con), bố tôi, bà ngoại tôi .

Vì lúc này mẹ tôi đã mất. Họ có cho người nhà về đo đạc. Sau đó, học lại thông báo cho gia đình là chưa kí giáp ranh. Tôi đã làm công tác với manht đất giáp ranh và họ chấp nhận kí. Tuy nhiên, cán bộ địa chính đó lại chuyên công tác. H nay, tôi tiếp tục xuống hỏi địa chính mới. Em giấy dở bản đồ địa chính nguồn gốc mảnh đất nhà tôi đang ở là ao. Do đó, họ bảo nếu làm bìa đỏ thì phải đóng tiền theo quy định sau năm 2013. tôi thiết nghĩ. Mảnh đất nhà tôi đang ở 30 chục năm nay mà bây giờ làm sổ đỏ như vậy không khác gì đi mua một miếng đấy mới.

Do vậy, tôi muốn luật sư tu vấn giúp tôi. Việc làm sổ đỏ có thật phải đóng tiền như e địa chính kia nói hay không? Nếu không luật sư tu vấn cho tôi thủ tục để được cấp sổ đỏ ạ? Luật sư có thể cung cấp cho tôi các văn bản liên quan đến luật đất đai sửa đổi từ năm 1990 đến nay để tôi có thể tìm hiểu ạ. Rất cảm ơn luật sư ạ! 

  •  2321
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…