DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp do nhận chuyển nhượng trước ngày 01/01/2008?

Kính chào Luật sư!

Tôi nhờ Luật sư tư vấn cho gia đình tôi nội dung sau:

Năm 2006  vợ chồng tôi có mua một thửa đất trồng cây lâu năm chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã A, huyện B, tỉnh Yên Bái. Vợ chồng tôi có hộ khẩu thường trú tại xã C (giáp xã A), huyện B và đều trực tiếp sản xuất nông ghiệp và có thu nhập ổn định từ việc sản xuất nông nghiệp. Nay vợ chồng tôi có đề nghị UBND xã A, huyện B cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng khi đến Văn phòng Đăng ký đất đai huyện B đề nghị được lập hồ sơ cấp giấy cho thửa đất nêu trên thì được trả lời là vợ chồng tôi không đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên. Lý do là vợ chồng tôi không có hộ khẩu thường trú tại xã A.

Qua tìm hiểu thì tôi thấy theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43 thì đất nhận chuyển nhượng trước ngày 01/01/2008 nếu chưa có giấy chứng nhận thì vẫn được lập thủ tục và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua theo quy định. Ngoài ra trong quy định của Luật đất đai thì tôi thấy không có điều khoản nào quy định là phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó thì mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vậy đề nghị các Luật sư cho tôi hỏi Văn phòng đăng ký đất đai huyện B từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng tôi có đúng không? Vợ chồng tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nông nghiệp nêu trên không?

Mong nhận được sự tư vấn của các Luật sư.

Tôi xin chân thành cám ơn!

  •  1254
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…