DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Càng đẹp trai thì càng phải đóng thuế cao hơn

Avatar

 

Đó là ý tưởng của ông Takuri Morinaga - giảng viên kinh tế tại Đại học Tokyo đề xuất cho chính quyền trước hội chứng độc thân ngày càng gia tăng của những người đàn ông Nhật Bản. Hội chứng này gây ảnh hưởng không tốt đến đất nước, cụ thể là vấn đề già hóa dân số vì tỷ lệ sinh quá thấp. Vì thế mà ông đã nghĩ ra ý tưởng đánh thuế cao hơn đối với những người đàn ông đẹp trai.

Theo đó, ông Takuri Morinaga sẽ lập một hội đồng thẩm định để chia các anh chàng độc thân thành 4 nhóm: đẹp trai, bình thường, xấu, rất xấu. Những anh chàng đẹp trai sẽ phải chịu mức thuế cao nhất, còn các chàng trai xấu và rất xấu thì phải nộp mức thuế ít hơn từ 5 đến 10 lần, những anh chàng bình thường sẽ không phải đóng thuế.

Ông Takuri Morinaga lập luận rằng, những người đẹp trai, đặc biệt là vừa đẹp trai vừa giàu thì khả năng lấy vợ rất dễ, trong khi đó gần 50% đàn ông Nhật Bản từ 30 - 35 tuổi vẫn chưa lây được vợ vì kém sắc. Vì thế, việc đánh thuế cao những người đẹp trai sẽ giảm ưu thế của họ và tăng cơ hội cho các anh chàng xấu hơn.

Nguồn Japancrush

  •  15584
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…