DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cần được tư vấn về quyền thừa kế?

Avatar

 

Xin chào mọi người - nhưng em thật sự không phải dân học luật và kh biết gì về luật cả ạ . Em có 1 vấn đề muốn trao đổi ạ . 

Bên nội của em có để lại cho cô chú trong nhà mình không biết rõ là bao nhiêu . Nhưng hiện tại nó đang rất có giá trị , và Ba của em củng có đc thừa kế di sản của ông nội để lại nhưng vì lúc đó còn nhỏ nên k nhớ là bao nhiêu. Sau đó 1 thời gian thì ba mình có uỷ quyền lại cho cô ruột của mình ( tức là em gái ruột của ba ) toàn bộ tài sản đất đai và cả nhà mình đg ở củng là tiền của Ba mình nhưng lại đứng tên cô chú mình. Do Ba mình bị bệnh thần kinh rât nặng và mẹ mình thì ham chơi hay nhậu và đánh bài đánh đề. Sau khi mẹ mắc nợ do đánh bạc thì có về nhà hỏi anh của mình là nói anh mình ra đòi lại tài sản cho anh mình đứng tên. Vì cô mình giữ nhưng chỉ đưa cho xài đúng số tiền vì nhà mình kh làm gì hết à. Thì a mình muốn mở cửa hàng kinh doanh thì kh chịu. Do nói là a mình k chịu làm ăn nên k trả lại cho giữ đc  và anh mình hiện tại đã là 27t .

Mình có nge ba kể lại là nhà mình đg sài tiền của cô mình đưa là do lúc trc ba có cho cô mình mượn để làm ăn rồi hứa sẽ trả tiền lời cho em vs anh em và mẹ e sd nhầm mục đích nhu cầu kinh tế. Nhưng mà em nói chắc mọi ngừoi nghĩ nhà em sướng lắm . Nhưng cảm giác của gia đình e là kh biét cô em đã giũ bao nhiêu nhiều lần có hổi nhưng mà cô kh nói .

Và anh em 2 mươi mấy năm chỉ mua cho đc 1 chiếc xe gắn máy và 1 căn nhà . Lúc trc thì a e là đủ nghề hết . Nhưng vì là công tử bột nên chả làm đâu đc lâu hết . Nên chờ đến năm 28t thì a mình dính vào tệ nạn xã hội . Và có quen 1 chị gái đã có gia đình rồi 2 ngừoi có 1 đứa con . Nhờ cô mình giữ tiền dùm và kh cho ăn xài thoải mái rất gắt gõng kiêu như phải xấu theo tâm trạng của cô mình thì sau 28 năm a mình mới đc cô mình mua cho căn nhà riêng vs chiếc xe riêng đứng tên cô mình thì sau 3 tháng anh mình đột quỵ và mất để lại đứa cháu 3 tháng tuôit cho mẹ và mình với 3 mình nuôi . Còn mẹ của cháu mình thì đã đi theo ngừoi khác .

Sau đó cô 9 đã dùng tiền của nhà mình để lo đám cho anh mình hết mấy trăm triệu nữa thì cô mình có đi nói là nhà mình xài tiền của cô mình . Đó h ba mình bệnh và nhập viện thì cô mình đưa tiền của ba mình nhờ giữ cho mẹ mình để mẹ mình đóng tiền và chăm lo . Kể đến đây mọi người thấy là cô mình rất tốt đúng không ? Nếu gặp người khác là ngta đã lấy lun và kh đưa đồng nào r ? Đây là câu nói mà người nào biết là cô e giữ tiền dùm sẽ nói vậy . Tới lúc e đi học nghề thì chín củng đáp ứng tiền nhưng mà học nghề nail mi makeup trang điểm thì cần nhiều đồ nghề . Thì mỗi lần lắt nhắt thì cô mình chửi . Sau đó tới lượt 3 mình qa đời . Thì cô mình củng làm đám lun . Củng tầm vài trăm triệu . Sau cô nói với mẹ mình là bán hết đất đai và sài hết tiền r .

H là chị đang sài tiền của em nên chị tiết kiệm lại dùm em . Còn cháu mình hiện tại là 4 tuổi và tiền sữa mỗi tháng thì chín đem dô còn tiền ăn uống thì mẹ mình phải tự lo vs mức là 6 triệu cho tiền thuốc trị bệnh của mẹ tiền đồ dùng trong nhà bột giặt này kia v.v và tiền cháu mình với tiền mẹ mình mượn nợ bên ngoài do ăn chơi . Mình thì đi làm ở thành phố tháng đc 7-8 triệu đủ xài nhưng dạo gần đây thì mẹ e bị tiểu đường và di căn qua phổi thù e ngừng chổ làm và về nhà sinh sống tiện coi mẹ và cháu nên e k đi làm thì cô em đưa 1700k cho 10 ngày . 1 tháng thì 5tr100 kể tới đây là thấy sướng òi hé .

Đó là lun tiền xe cộ - tiền quần áo - và phát sinh thêm ăn uống.  Thì Cho e hỏi . E đã đủ quyền để lấy lại chưa hay là để cho cô em bán hết đất lun ạ . Và lấy lại phải cần gì ? . 

  •  657
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…