DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cán bộ nhà nước vô tư "làm luật" hành dân.

Avatar

 

Mình có ông bạn tích góp mấy năm nay mua mảnh đất khoảng 200m2, với giá 50 triệu đồng (giá rẻ vì ở vùng xa, đất chưa có giấy tờ) để làm nhà ở, anh bạn nhờ mình làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), mình qua văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hỏi thủ tục thì được trả lời rằng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thì không được phép chuyển nhượng, có nghĩa là không làm được Sổ đỏ.

Sau một hồi suy nghĩ mình mới nói nhờ cán bộ giúp đỡ, thì được cán bộ trả lời muốn làm Sổ đỏ cũng được nhưng phải mất một khoản phí là 150.000đ/m2 (chưa bao gồm các khoản tiền thuế phải nộp).

Mình giật mình nhẩm tính ra mua mảnh đất 50 triệu đồng mà tiền làm thủ tục cấp Sổ đỏ đã là 150.000 x 200 = 30 triệu đồng chưa kể tiền thuế các loại.

Mình hỏi lại cán bộ rằng có quy định nào không, được cán bộ trả lời với giọng rất vô tư rằng trước giờ vẫn làm vậy, đó là quy định chung, không làm sau này kiểm tra ra sẽ bị phạt rất nặng.


Mình xin phép về, mà ngán ngẩn lắc đầu thấy sao cán bộ nhà nước mà lại vô tư "làm luật" như vậy.

  •  10848
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…