DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cách xử lý khi tàu thuyền gặp bão

Đất nước ta có bờ biển dài, nhân dân sinh sống bằng nghề đánh bắt cá rất nhiều. Tuy nhiên, hằng năm ở Vùng biển đông (khu vực đánh bắt chính của thủy sản Việt Nam) thường xuyên xuất hiện rất nhiều cơn bão. Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và ngư dân cần phải có thông tin báo bão kịp thời và hơn hết là ngư dân cần phải có hướng giải quyết cách xử lý bảo đảm an toàn ngay khi có bão. Do đó, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng có ban hành văn bản về hướng dẫn tàu thuyền tránh, trú và neo đậu và giải pháp bảo vệ ao, đầm, lồng bè nuôi trồng thủy sản khi có bão và áp thấp nhiệt đới, ở Quyết định 982/QĐ-TCTS-KTTS năm 2016. Trong đó có một số nội dung cần nhớ như sau:
 
1. Bão ở vinh bắc bộ thường xảy râ từ tháng 6 đến tháng 9, bão ở biển miền trung thường xuất hiện từ tháng 9 đến tháng 11, bão ở vùng biển phía nam chủ yếu xảy ra vào tháng 10 và tháng 11.
 
2. So với tâm bão, nửa vòng nguy hiểm hơn nằm ở phía trên, nửa vòng nguy hiểm hơn nằm ở phía dưới. giả sử bão di chuyển về hướng tây, khi tàu thuyền đang ở nửa vòng phía trên, cần di chuyển thuyền theo hướng đông bắc, ngược chiều gió, ra xa tâm bão để tránh cuốn vào tâm bão, tàu thuyền ở nửa vòng phía dưới thì di chuyển về hướng nam.
 
3. Tất cả trường hợp tối kỵ không làm là lái xuôi theo chiều gió.
  •  1229
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…