DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các Khoản tiền lương phải đóng bảo hiểm xã hội

Avatar

 

Chào mọi người, công ty mình hiện tại mới thành lập nên còn rất lộn xộn, công ty mình có ký hợp đồng với người lao động, giờ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trên mức lương của họ, theo mình làm hợp đồng lao động về lương như quy định sau:

"Điều 21. Tiền lương 

 
Tiền lương theo Điều 21 Nghị định 05/2015/NĐ-CP được quy định như sau: 
 
1. Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để thực hiện công việc nhất định, bao gồm: 
 
a) Mức lương theo công việc hoặc chức danh là mức lương trong thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định tại Điều 93 của Bộ luật Lao động. Mức lương đối với công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động và thời giờ làm việc bình thường (không bao gồm khoản tiền trả thêm khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm) không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định; 
 
b) Phụ cấp lương là khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc chức danh; 
 
c) Các khoản bổ sung khác là khoản tiền bổ sung ngoài mức lương, phụ cấp lương và có liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động, trừ tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ, trợ cấp của người sử dụng lao động không liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động. "
 
Vì nó có đến 3 khoản phải trả cho người lao động như trên nhưng mình không biết khoản nào phải đóng, khoản nào không phải đóng bảo hiểm xã hội để mà kê khai, có bạn nào rành có có thể giúp mình, hướng dẫn mình các khoản này để bảo vệ người lao động được không ạ, mình cảm ơn mọi người.
  •  1908
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…