DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các bước xử lý khi xảy ra hoả hoạn tại văn phòng làm việc

Avatar

 

Chào cả nhà, dạo gần đây thấy cháy nhà xưởng, khách sạn, karaoke,... đều để lại hậu quả rất thương tâm. Nguyên nhân xảy ra đám cháy thì đến từ nhiều yếu tố nhưng chủ yếu đến từ sự chủ quan của người  lao động làm việc tại nơi xảy ra sự việc, đồng thời do các cơ sở trên không đáp ứng đủ điều kiện về cháy nổ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì  mình xin đem đến một số bước xử lý cơ bản khi gặp sự cố hoả hoạn trong bài viết này nhé:

Bước 1: Báo động cho mọi người xung quanh biết: có còi báo động thì mọi người dùng còi nếu không thì sử dụng loa... miệng  nha (^-^). Lúc sơ tán người thì cần theo thứ tự, tránh xô đẩy.

Bước 2: Cúp cầu dao tổng nơi xảy ra cháy: điều này là bắt buộc nha mọi người, vì nếu không cup sẽ dễ dẫn đến nổ mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng về tài sản của cả khu vực. Lưu ý: dùng bao tay hoặc lót vải khô khi cup, tránh chạm tay không nhé, rất nguy hiểm đó.

Bước 3: Gọi 114 và cố gắng chữa cháy tại chỗ bằng các bình chữa cháy, nước, ... Nếu đám cháy quá lớn thì tốt nhất đảm bảo an toàn tính mạng mình trước bằng cách tránh xa khỏi đám cháy.

Bước 4: Giữ liên hệ với lực lượng chữa cháy và khi mấy anh lính đến thì mọi người động viên tinh thần lẫn nhau, ai mất của đừng tiếc nha.

Ngoài ra, để phòng cháy thì tại Điều 27 Luật phòng cháy chữa cháy 2001 có quy định:

"Điều 28. Phòng cháy đối với trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ

Tại trụ sở làm việc, thư viện, bảo tàng, kho lưu trữ phải sắp xếp các thiết bị văn phòng, hồ sơ, tài liệu bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy; có biện pháp quản lý chặt chẽ chất cháy, nguồn lửa, nguồn điện, thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt, chất sinh lửa, sinh nhiệt và các biện pháp khác về phòng cháy khi rời nơi làm việc."

Do đó, khi mọi người trước khi ra về nhớ kiểm tra kỹ các thiết bị điện, cup cầu dao và đặc biệt tránh để điện thoại sạc qua đêm nhé. 

Và cuối cùng, để thực hiện được các bước chữa cháy phía trên trước hết mọi người cần Bình Tĩnh trước đã nhé. Chúc cả nhà luôn vui.

  •  17022
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…