DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bức xúc!!! Ủng hộ đồng bào nhưng thực sự đồng bào có được hưởng??!

Phải chăng đây lại là hiện tượng "cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan"? "Cán bộ" thế này đáng xử tội gì đây??
Chỉ tội cho những người nghèo, đói vẫn cứ đói - các "ông cán bộ" có bị đói đâu mà!
Buồn thật!
Chẳng lẽ có ai muốn giúp đỡ người nghèo, cứu trợ đồng bào thì phải tự tay đi gửi cho chắc ăn hay sao cơ chứ???

'Mượn' tiền hỗ trợ của dân giải quyết việc riêng

- Tiền, gạo cứu trợ cho người nghèo gặp thiên tai đã bị lãnh đạo xã, thôn 'chặn' lại tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Vụ việc được phát hiện gây bức xúc trong nhân dân trong những ngày qua.
 

Tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, 220 hộ nghèo tại xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi xét chọn để tặng quà trong dịp tết Tân Mão 2011 (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, trong đó có 100.000 đồng tiền mặt).

Tuy nhiên, khi phát quà, lãnh đạo UBND xã Sơn Thành không phát tiền mặt mà giữ trong két sắt của ủy ban xã cho đến nay.

Khi bị phát hiện, lãnh đạo UBND xã này đưa ra lý do chưa phát cho dân là do thủ quỹ bận đi học nên không mở được két sắt để lấy tiền.

Ông Nguyễn Đình Quế - Khối phố trưởng Đông Yên, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam thừa nhận đã bán gạo cấp cho người nghèo. (Ảnh: VT)


Lãnh đạo xã này nêu lý do không mở được két sắt lấy tiền do thủ quĩ đi học, tuy nhiên, Bí thư Đảng uỷ xã Phạm Đình Dần lại lấy được hơn 15 triệu với lý do là... mượn số tiền này để giải quyết việc riêng.

Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ vụ UBND xã Sơn Thành “ém” tiền hỗ trợ người nghèo để xử lý nghiêm.

Tương tự, tại Quảng Nam, do người dân bị mất mùa vụ đông xuân 2010-2011 nên ngày 5.9.2011, Thủ tướng Chính phủ có quyết định cấp không thu tiền 3.070 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam cứu đói cho dân.

Số gạo trên được UBND tỉnh phân về cho TP. Tam Kỳ và sau đó chuyển 315 kg gạo cho khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam để cấp cho 21 đối tượng (mỗi người được 15kg).

Mặc dù, gạo hỗ trợ đưa về từ tháng 10-2011, nhưng đến nay chưa một ai trong số 21 đối tượng này được nhận hạt nào.

Trả lời PV VietNamNet, ông Nguyễn Đình Quế - Khối phố trưởng Đông Yên thừa nhận: “Gạo về lâu rồi, nhưng khi gửi danh sách đi chỉ có 21 người, đến khi gạo về thì phát sinh thêm 10 người cần cứu trợ nữa.

Chúng tôi không biết chia như thế nào. Để được việc chung và được sự đồng ý của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận kiêm Bí thư Chi bộ khối phố Đông Yên, Ban nhân dân, khối phố chúng tôi quyết định bán 315 kg gạo cứu trợ lấy tiền sung quỹ tu bổ đường sá, cầu cống cho khối phố”.

Hiện vụ việc bán gạo người nghèo đang được UBND TP Tam Kỳ xử lý.

Vũ Trung

  •  3822
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…