DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bộ trưởng Y Tế khẳng định do người tiêm vắc xin làm chết 3 trẻ

(Kiến thức)-Trong chương trình: “Dân hỏi- Bộ trưởng trả lời” phát trên chương trình thời sự VTV, người đứng đầu ngành y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời về nguyên nhân dẫn đến tử vong của 3 trẻ sau tiêm vắc xin.


http://www.youtube.com/watch?v=Wc1cIxtC3gM

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Nguyên nhân không phải là do vắc xin mà do những người cán bộ tiêm chủng không làm đúng kỹ thuật tiêm chủng, dẫn đến tử vong cho các cháu”

Bà mong các bà mẹ tiếp tục đưa con đến tiêm chủng vì tương lai của các cháu. Đồng thời, bà cũng gửi thông điệp đến các đồng nghiệp đang làm công tác tiêm chủng trên toàn quốc rằng: “Chúng ta đã rất vất vả nhiều năm qua trong hoạt động bảo vệ, phòng bệnh và giảm tử vong cho hàng triệu trẻ em. Nhưng nếu chỉ một chút sơ xuất, có thể dẫn đến tử vong và những tai biến đáng tiếc điều này làm chúng ta rất là đau khổ về trách nhiệm và lương tâm. Vì vậy, mong các bạn hãy làm hết trách nhiệm, cố gắng cao nhất và đặt an toàn tiêm chủng cho các cháu lên trên hết”.

Tuy nhiên người tham gia tiêm chủng trực tiếp lại khẳng định mình tiêm đúng kỹ thuật và tiêm đúng thuốc.


http://www.youtube.com/watch?v=Ms-s0snkTkI

Y tá Nguyễn Thị Hải Thuận cho biết, sáng 20/7, chị đã nhận đúng loại vắc xin viêm gan B ở phòng khám và tiến hành tiêm cho các cháu, quá trình tiêm không để xảy ra sai sót kỹ thuật nào và không thấy có điểm gì bất thường trong quá trình tiêm cho 3 trẻ.
 
“Trong quá trình lấy thuốc, tôi khẳng định lấy thuốc viêm gan B, không thể nhầm các loại khác. Khi tiêm cho các cháu tôi tiêm đúng kỹ thuật tiêm. Bản thân tôi đã làm việc 23 năm trong nghề, chưa bao giờ sai sót về kỹ thuật tiêm, chuyên môn và chưa bao giờ bị kỷ luật của cơ quan”, y tá Thuận khẳng định.
 
Chị Thuận cho biết thêm, trong quá trình tiêm chị còn xác định vị trí đặt mũi tiêm để đảm bảo kỹ thuật an toàn nhất.
 
Thế là không biết Bộ trưởng đưa ra kết luận trên cơ sở nào nhỉ?
 
  •  17402
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…