DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị vu tội chiếm đọat trẻ em

Em trai tôi năm nay 24 tuổi, đã xuất gia và đang là Trụ trì chùa Phổ môn, xóm 10 thôn Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Hồi đầu tháng 01/2013 Em trai tôi đến nhà chị Yến cũng trú tại Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An chở con trai chi đi ......trước và họ cùng gặp nhau ở Vinh. Sau đó chị Yến gọi điện cho chồng và đã có sự hiểu nhầm nên chồng chị gọi CA bắt em tại Vinh và ra quyết định tạm giam với tội danh Chiếm đoạt trẻ em. đến nay em tôi đã bị tạm giam 8 tháng mà vẫn chưa thấy tòa kêu án. Hiện gia đình tôi đang rất hoan mang mà không biết phải nên làm như thế nào để vụ việc này được ra tòa trong thời gian sớm nhất ? Xin nhờ sự hướng dẫn của luật sư. Gia đình chân thành cảm ơn!

Còn sau đây là những thắc mắt của em và gia đình: Em trai, bị bắt tạm giam với tội danh chiếm đoạt trẻ em (đây là vấn đề hiểu nhầm, vì gia đình kia cũng là đạo hữu thân tín hay đi tới chùa mà em tôi đang trụ trì, với lại em tôi đã xuất gia thì không có động cơ gì để chiếm đoạt trẻ em? lệnh tạm giam được thực hiện từ tháng 1 năm 2013 đến nay là cuối tháng 8 năm 2013 vẫn chưa thấy tòa án giải quyết). Thấy thời gian điều tra khá lâu nhưng chưa có kết quả gia đình rất nóng lòng nên ra Vinh thăm hỏi thì được Anh Nguyễn Đình Dũng đội CSHS công an TP Vinh là Phó CA Chịu trách nhiệm điều tra vụ việc của em tôi trả lời rằng tội danh chiếm đoạt trẻ em được khép lại và truy tố tội: 1. Lợi dụng tín ngưỡng để chiếm đoạt tài sản, 2. Sử dụng bằng THPT giả.

Gia đình tôi hiện đang rất hoang mang vì những lý do trên là :

1. Em tôi đi tu, cúng kính những ngày lễ phật là lịch sử và cũng được nhà nước công nhận với lại quỹ có được cũng chỉ dùng mục đích xây chùa và từ thiện có thu chi của Ban Trì Sự thì sao gọi là chiếm đoạt tài sản.

2. Nếu em sử dụng bằng giả hay không thì CA điều tra làm rõ và nếu là bằng giả mà em không phải đối tượng phạm tội nhiều lần cũng không cố ý sử dụng bằng giả gây hậu quả nghiêm trọng hay tái phạm nguy hiểm thì em cũng không đến nỗi phải chịu trách nhiệm hình sự ?

Vậy tại sao em tôi đã bị tạm giam với thời gian dài đến nay vẫn chưa được định ngày xét xử ? Vậy với hình thức giam để điều tra mà CA Thành phố vinh giam cầm em tôi lâu vậy liệu có đúng theo quy định của pháp luật hay không? Gia đình tôi cần phải làm gì để vụ việc được giải quyết nhanh nhất? Xin nhờ sự giúp đỡ và Chân thành cảm ơn!

  •  5072
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…