DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị người thân đánh gây thương tích, đe dọa tinh thần?

Avatar

 

Dạ chào luật sư...em có quen 1 người bạn ở Hà Nội..bạn đang học cấp 3 thì phải bảo lưu học tập để chữa ung thư tuyến giáp và nhiễm trùng máu..trong thời gian chữa bệnh ở bệnh viện bạch mai thì em trai bạn ấy có sử dụng và mua bán chất kích thích.

Trong thời gian bạn em đang điều trị tại bệnh viện em trai bạn ấy đi gây sự đánh nhau và bị người ta đánh nhưng sau những lần ẩu đả bố mẹ em ấy đi làm xa nghe tin thì lúc nào cũng trách móc bạn ấy do k bảo vệ đc em trai.

Bạn em cũng đã cố phân tích cho bố mẹ bạn ấy hiểu nhưng vì nhà có 2 chị em. Em bạn ấy lại là con trai một nên rất dc bố mẹ nuông chiều. Sau nhiều lần như vậy em bạn ấy từ từ ghét chị. Sau vài lần phẫu thuật đang nằm hồi sức thì có vài lần em trai có kéo người tới bệnh viện để đánh chị gái, có những lần bạn em vừa phẫu thuật xong bị đánh tới nỗi phải phẫu lại bạn em chỉ biết khóc với bố mẹ,nhưng những lần khóc đều là những lời nói vô tâm của phụ huynh do mày làm thì mày chịu khóc lóc cái gì.

Và cứ thế 1 2 tuần bị đánh 1 lần sự việc diễn ra cho tới khi em trai bạn em đánh bạn em bị công an bắt đc sự việc cũng diễn ra tại bệnh viện. Công an làm việc về tận nhà. Bố mẹ bạn em phải nhờ bác bạn ấy  bảo lãnh. Sự việc tới tai bố mẹ bạn em thì bố mẹ chửi bạn em k biết lo cho em, còn bác thì bảo bạn em k biết nghĩ về bố mẹ rồi bạn em từ từ bắt đầu trầm cảm.

Em cứ nghĩ mọi việc tới đây là êm đềm nhưng không sau 1 thời gian bạn em phẫu thuật rất nhiều lần từ tiểu phẫu đến đại phẫu chuyển từ bệnh viện tai mũi họng về bệnh viện bạch mai rồi lại chuyển qua bệnh viện k nhiều lần bs bảo không qua khỏi cơn nguy kịch thì rắc rỗi gia đình lại xảy ra..

Em trai bạn em sử dụng mua bán chất kích thích bị công an bắt dính cả vào đường dây lại thêm đi vay nặng lãi gia đình bạn em phải chạy hơn cả tỉ bạc cho qua chuyện thì mọi tội lỗi lại đổ lên đầu bạn em, nào là làm chị không khuyên ngăn cản em trong khi bạn em đã rất nhiều lần khuyên ngăn và có nói bố mẹ nhưng bố mẹ bạn em chỉ nghĩ là do bạn em muốn nói xấu em trai.

Rồi vào lúc bệnh có dấu hiệu tốt lên thì chị họ con gái của bác bạn em có ngỏ ý muốn mượn tiền, trong thời gian bạn em đi học có đi làm thêm nên giành đc 1 ít để lo tiền thuốc men thì làm sao dám cho mượn tiền,bạn em cũng từ chối thì chị bảo bạn em sống ích kỉ bắt bạn em phải bán tủ, bán đồ trang điểm cho chị mượn nhưng bạn em không đồng ý.

Cứ thế chị họ bạn em tung tin đồn là bạn em làm đĩ điếm ở dưới quê tuyên quang. Bạn em biết tin có lời qua tiếng lại rồi 1 2 tuần sau chị họ bạn em dẫn theo họ hàng có cô chú bác tới nói chuyện lúc đầu nói chuyện bình thường xong cô chú bác họ vừa đi chị họ bạn em xin phép ở lại nói chuyện.

Chưa kịp nói chuyện thì chị họ dùng dao rạch tay bạn em và có đạp 1 cái bạn em từ trên giường rớt xuống rách vết phẫu vừa khâu phải khâu lại. Bạn em rất bức xúc có gọi điện thoại về bố mẹ nói sẽ nhờ công an can thiệp và chỉ hù sẽ kiện. Rồi ở dưới họ hàng làm ùm lên bảo bạn em vu khống các thứ vì trong phòng k có camera nên bạn em k làm đc gì. Rồi trong thời gian 3 4 tuần sau đó là liên tục những cuộc dt gọi đến chửi rủa,dọa đánh bạn em bực tức qá cũng có lời qa tiếng lại rồi thế là chuyện lại tới chị họ dẫn theo ae trong dòng họ tới đánh bạn em thật.

Sau 1 2 lần đánh bạn em đã có ý định tự tử nhưng em ngăn và khuyên bạn em nhờ chính quyền vào việc...bạn em cũng nghe theo biết đâu chính quyền vào làm việc sẽ ổn hơn nhưng không khi chính quyền vào làm việc anh chị họ đc mời lên đóng phạt hành chính xong địa ngục lại tới với bạn em nữa.

Những cuộc gọi điện thoại của bố mẹ chỉ toàn lời nói chửi rủa, nặng nhất là bảo sao m k chết đi..chẳng hiểu bác nói gì cho bố mẹ bạn em nữa mà bố bạn mang cả roi vào bệnh viện đánh. Từ lúc nằm viện cho tới hiện đang sử dụng hóa trị cho tới giờ bố mẹ bạn em chưa bao giờ ở lại qá 1 ngày chỉ 3 4 tháng ghé 1 qa xem 1 2 tiếng rồi lại đi.

Em cũng khuyên bạn em chắc tại vì bố mẹ bạn rộn ....rồi cả dòng họ bạn em bắt đầu áp lực lên bạn em mang đơn nào là đổi họ bắt phải kí,rồi đơn từ chối quyền sở hữu tài sản,rồi gạch chân ra khỏi dòng họ,rồi bắt chuyển qa dòng họ nhà mẹ,k kí là bị anh chị họ hàng đánh,đánh tới nỗi bạn em bị ám ảnh tâm lý k dám nghe dt trừ của bố mẹ.

Có lần k kí chuyển hộ khẩu bị anh chị cầm cầm cây đánh trật chân hở vết phẫu...em cũng bảo bạn thôi cứ kì hết đi biết đâu đc yên ổn...nhưng không ngày 5 tháng 11 em từ miền nam lên hn thăm vì e sợ bạn có ý định tự tử.

E khuyên ngăn tâm lý bạn vừa bình ổn thì chuyện đó lại tới...do bạn em từ bạch mai chuyển qa bệnh viện k tân triều hn mấy ac k thấy tưởng là trốn k chịu kí. Bạn em thì sợ k dám ra gặp chỉ bảo ac đưa cho bảo vệ...bảo vệ chuyển lên phong e kí cho nhưng anh chị họ bạn em k chịu bắt ra kí...bạn em do lo sợ qá k dám về phòng phải trốn. Cứ nghĩ anh chị về rồi bạn em xuống mua cháo với thuốc thì bị bắt.

Anh chị họ bạn em dùng gậy đánh bạn em tới gãy tay vì lý do chữ kí không giống nhau. Em cũng đã từng khuyên bạn hay là nhờ đến chính quyền lần nữa nhưng bạn em rất sợ k dám vì đợt trước nhờ chính quyền họ chỉ phạt hành chính rồi vài hôm sau bác dẫn anh chị bắt bạn em trả tiền phạt hành chính

Hnay e viết cái này cũng rất sợ họ hàng bạn của em thấy nhưng k viết k đc vì em biết nếu k có cách khắc phục thì việc tự tử đến với bạn em chỉ là sơm hay muộn. Em cầu xin luật sư giúp bạn em với ạ!

  •  1363
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…