DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị lừa thế chấp đất tại ngân hàng đòi thế nào!!!

Avatar

 

Xin chào luật sư!

Tôi có việc này cầu mong được sự tư vấn của luật tư gấp:

Gia đình tôi có mảnh đất đã làm sổ đỏ diện tích gần 400m2(sổ đỏ đứng tên bố mẹ tôi). Đứa cháu họ xa đã đến mượn sổ đỏ và đã thuyết phục bố mẹ tôi ra ngân hàng TechcomBank làm làm các thủ tục để bảo lãnh cho chúng vay tín dụng có thế chấp tài sản là mảnh đất 400m2 đó. Bố mẹ tôi đã giấu anh em chúng tôi. Sự việc sau đó anh em họ hàng biết đã nói bố mẹ tôi ngốc quá, sau đó gia đình tôi gồm các thành viên yêu cầu vợ chồng chúng trả sổ đỏ nhưng chúng hẹn lần mãi mà chưa trả, thời gian ngân hàng phát mãi sắp đến vì vậy tôi kính mong sự giúp đỡ tư vấn của luật sư. Tôi xin cung cấp các thông tin cụ thể mà tôi biết  như sau:

1. Hợp đồng tín dụng vay tại ngân hàng Techcombank đứng tên vợ chồng 2 người đó.(Ngày ký HD 30-8-2011)

2. Bản bảo lãnh tài sản thế chấp là bên thứ 3 ( bố mẹ tôi)

3. Thông báo của ngân hàng về việc mảnh đất nhà tôi đã được thế chấp, cấm sang nhượng, làm nhà...

Tất cả những giấy tờ trên bố mẹ tôi không được cầm cái gì, hỏi thì bố mẹ tôi bảo là nó đèo xe máy đi đến ngân hàng, phòng công chứng ký tá các thứ sau đó cho về(bố mẹ tôi cũng chẳng biết nội dung gì mà vẫn ký  vì nghĩ nó là con cháu trong nhà).

Đến cuối tháng 11-2012 gia đình tôi có mời 2 vợ chồng chúng đến để yêu cầu lần nữa trả, chúng khất lần nữa và có làm bản cam kết là đến 25-2-2013 sẽ trả(nội dung bản cam kết chỉ nói là đã mượn sỏ đỏ của bố mẹ tôi, hứa sẽ trả vào 25/2/2013, vợ chồng chúng cùng ký tên). Đồng thời tôi có yêu cầu chúng cho xem bản HD thì chúng đưa 3 bản giấy tờ trên. và qua đó tôi biết mảnh đất nhà tôi ngân hàng định giá trong HD là 6,8 tỷ đồng, chúng vay 1,5 tỷ trong 3 năm với lãi xuất linh hoạt.(xin chú ý là bố mẹ tôi không lấy bất cứ đồng tiền nào từ chúng)

Tuy nhiên đến hiện tại đã quá thời gian cam kết hứa trả mà chúng vẫn không trả. Tôi kính xin luật sư hay giúp đỡ tư vấn cho tôi để tôi có thể đòi lại, và tôi làm gì để chứng minh chúng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xin trân trọng cảm ơn!, gia đình tôi ngàn lần cám ơn luật sư!

 

  •  8272
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…