DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị hiểu lầm lãng phí vắc xin Moderna, Bình Dương ra văn bản đính chính

Avatar

 

Ngày 14/9/2021, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ban hành Công văn 2215, trong đó có đoạn "Vắc xin Moderna Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đợt 11 và đợt 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4-9-2021”. Thông tin này làm nhiều người hiểu lầm tỉnh sử dụng vắc xin hết hạn để tiêm cho người dân. Trước thông tin này, Sở đã có văn bản đính chính.

Bình Dương đính chính thông tin làm vắc xin hết hạn - Minh họa

Bình Dương đính chính thông tin làm vắc xin hết hạn - Minh họa

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna hết hạn sử dụng chỉ là hiểu lầm. Công văn ngày 14-9 của Sở Y tế có nội dung chính là việc hướng dẫn tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Moderna, sau khi đã có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 18-9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ban hành Công văn 2217/SYT-NYV về việc tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho các đối tượng tiêm mũi 1 vaccine Moderna, thay thế văn bản gây hiểu nhầm nêu trên.

Cụ thể, theo khuyến cáo của nhà sản xuất và hướng dẫn của Chương trình tiêm chủng quốc gia thì vaccine Moderna tiêm 2 mũi, cách nhau ít nhất 28 ngày. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có thông tin sẽ nhập vaccine Moderna về để thực hiện tiêm mũi 2.

Trong khi đó, vaccine Moderna mà Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã được tiêm hết mũi 1 cho người dân theo đúng tiến độ, vì vậy, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị có thể sử dụng vaccine Pfizer tiêm mũi 2 cho các đối tượng tiêm mũi 1 Moderna và trước khi tiêm phải tư vấn cho các đối tượng, có sự cam kết đồng ý tiêm 2 loại vaccine của người đến tiêm.

Sáng 18-9, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương khẳng định, thông tin vaccine Moderna phân bổ cho tỉnh Bình Dương hết hạn sử dụng là không chính xác. Theo đó, số vaccine Moderna được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh đã được tiêm hết trong tháng 8-2021, nhưng trong Công văn 2215 "Vaccine Moderna Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4-9-2021 (vaccine sau khi rã đông sử dụng 30 ngày ở nhiệt độ 2-80C)" gây hiểu lầm. (SGGP)

Công văn 2217 được đính kèm tại file phía dưới.

  •  459
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…