DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bên bán hàng hủy hóa đơn đã kê khai

Chào mọi người!

Mình muốn hỏi về việc đối tác thu hồi hóa đơn đã xuất cho mình từ năm ngoái lý do không có chức năng xuất dịch vụ đó nên họ sẽ thu hồi lại hóa đơn và trả lại tiền cho công ty mình. Vậy thì mình sẽ ghi nhận giảm chi phí hay ghi nhận như thế nào và chứng từ kèm theo là gì? 

Mình có tìm hiểu theo Khoản 5 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC thì:
 
Điều 10. Quy định chung về khai thuế, tính thuế
...
5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế
 
a) Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.
 
...
 
b) Hồ sơ khai bổ sung
 
...
 
c) Các trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế...
 
Vậy cho mình hỏi đơn vị mình có thể áp dụng việc khai bổ sung theo quy định trên cho trường hợp mình gặp phải hay không?
 
Có nghĩa trong trường hợp này, khi đơn vị mình nhận lại tiền từ việc hủy hóa đơn của đơn vị kia sẽ dẫn đề thông tin nghĩa vụ về thuế có sự thay đổi. Đơn vị có thể thực hiện khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ khai bổ sung theo quy định trên. Còn để chứng minh thì đơn vị chỉ cần có biên bản thu hồi hóa đơn lập sai của đơn vị kia là đủ chứ hiện cũng không có quy định nào hướng dẫn cụ thể hơn.
  •  1274
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…