DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bắt cướp nhưng vi phạm pháp luật

Avatar

 

Mọi người ơi cho mình hỏi trong mấy trường hợp này thì xử lý như thế nào?

Trường hợp 1

A chở B đi trên đường phố bằng xe máy, bất ngờ có hai tên cướp đi trên một chiếc xe máy cùng chiều cướp mất chiếc điện thoại của B rồi rú ga bỏ chạy. A cũng tăng tốc đuổi theo, vừa đuổi vừa truy hô cướp. Cả hai rượt đuổi nhau trên đường phố với tốc độ cao. Lúc hai tên cướp tháo chạy chẳng may gây tai nạn với chị C, một trong hai tên tử vong tại chỗ. Hỏi Trong trường hợp này xử lý như thế nào?

Trường hợp 2. 

A chở B đi trên đường phố bằng xe máy, bất ngờ có hai tên cướp đi trên một chiếc xe máy cùng chiều cướp mất chiếc điện thoại của B rồi rú ga bỏ chạy. A cũng tăng tốc đuổi theo, vừa đuổi vừa truy hô cướp. Cả hai rượt đuổi nhau trên đường phố với tốc độ cao. Lúc truy đuổi cướp chẳng may A gây tai nạn với chị C đi ngược chiều làm chị C tử vong tại chổ. Nhưng không bắt được cướp. Hỏi trong trường hợp này xử lý như thế nào? 

Giả sử A bắt được cướp nhưng gây tai nạn với chị C làm chị C chết thì xử lý như thế nào?

Trường hợp 3

A chở B đi trên đường phố bằng xe máy, bất ngờ có hai tên cướp đi trên một chiếc xe máy cùng chiều cướp mất chiếc điện thoại của B rồi rú ga bỏ chạy. A cũng tăng tốc đuổi theo, vừa đuổi vừa truy hô cướp. Cả hai rượt đuổi nhau trên đường phố với tốc độ cao. Hai tên cướp lúc qua ngã tư thì đang bật đèn xanh (hoặc đèn vàng), tới lượt A thì bị chuyển sang đèn đỏ. A Vượt đèn đỏ truy đuổi cướp, bất ngờ bị cảnh sát giao thông bắt dừng xe lại xử phạt. Trong trường hợp này xử lý như thế nào?

Giả sử A không dừng xe mà vẫn truy đuổi cướp và bị cảnh sát giao thông truy đuổi A và bắt được A (A không bắt được cướp) thì xử lý như thế nào? 

Nếu A bắt được cướp và bị cảnh sát giao thông bắt lại thì xử lý như thế nào?

 

Cảm ơn mọi người

  •  4681
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…