DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bảo lãnh tín dụng mua hàng của ngân hàng

Bảo lãnh tín dụng mua hàng của ngân hàng đối với doanh nghiệp là một hình thức bảo lãnh được pháp luật dân sự điều chỉnh.

Cụ thể quyền, nghĩa vụ, mối quan hệ của các bên điều quy định cụ thể từ Điều 335 đến Điều 343 Bộ luật Dân sự 2015.:

"1. Bảo lãnh là việc người thứ ba (sau đây gọi là bên bảo lãnh) cam kết với bên có quyền (sau đây gọi là bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ (sau đây gọi là bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

2. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bảo lãnh chỉ phải thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh trong trường hợp bên được bảo lãnh không có khả năng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh."

Ngoài ra, anh/ chị có thể tham khảo thêm Thông tư 07/2015/TT-NHNN Quy định về bảo lãnh ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định cụ thể hơn đối với hoạt động bảo lãnh do ngân hàng thực hiện.
Về vấn đề lợi ích và rủi ro đối với việc tham gia kí kết hợp đồng bảo lãnh tín dụng này sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận trên hợp đồng và thực tế vụ việc xảy ra.

 

  •  589
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…