DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bảo hiểm xã hội và kiện tụng

Avatar

 

Chào các luật sư,

Nhờ các luật sư giúp em một số vấn đề liên quan đến bảo hiểm và can thiệp pháp luật. Hiện em đang làm tại công ty 100% vốn nước ngoài, đã được kí hợp đồng xác định thời hạn 1 năm,  2 bản, trong đó 1 bản em giữ ghi đúng tiền lương NET nhận và 1 bản ghi tiền lương giả 2.000.000 vnd, do công ty giữ. Ngày trước bộ phận nhân sự nói là để làm đối phó với bảo hiểm. Công ty cho nhiêu đó thì em phải chấp nhận nhiêu đó bảo hiểm, nhưng sau gần một năm làm việc, em vẫn chưa được làm bảo hiễm. Nên em có 3 câu hỏi nhờ các luật sự trả lời giúp:

1. Nếu như em đòi số tiền bảo hiểm thì em sẽ nhận được phần tiền theo mức lương nào ? Phần trăm tỷ lệ 28,5% hay chỉ được 8,5% vì lương em nhận là lương NET, phần tiền bảo hiểm công ty chịu.

2. Trong trường hợp công ty không chịu trả phần tiền này thì em có thể nhờ sự giúp đỡ can thiệp từ đâu được. Theo em biết nếu gửi đơn kiện lên Bộ LĐTBXH thì phải tốn nhiều tiền, mà em thì không đủ sức chi trả cho phần này, nên nhờ các luật sư tư vấn giúp em nơi có thể hỗ trợ cho người lao động, bản thân em cũng không được tham gia công đoàn nên không biết có được hỗ trợ không? 

3. Sau khi hết hạn hợp đồng mà em vẫn làm tiếp không kí hợp đồng mới thì hợp đồng cũ sẽ trở thành hợp đồng không xác định thời hạn phải không các luật sư ? Đây là hợp đồng đầu tiên em kí với công ty.

Rất mong sự tư vấn của các luật sư

 

  •  5028
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…