DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bán hàng đa cấp - những điều nên biết trước khi tham gia

Avatar

 

Bán hàng đa cấp đã trở thành một cụm từ quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mắc bẫy đa cấp. Do vậy, muốn tham gia bán hàng đa cấp, trước hết chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về loại hình kinh doanh.

1. Đa cấp là hợp pháp tại Việt Nam. Không như một số người vẫn nghĩ như hiện nay rằng bán hàng đa cấp là bất hợp pháp ở Việt Nam, đa cấp hoàn toàn được cho phép bởi Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

2. Hàng hóa kinh doanh đa cấp phải đáp ứng các quy định của pháp luật có liên quan. Trong đó, cần lưu ý các loại thuốc, hóa chất không được kinh doanh theo phương thức đa cấp.

3. Một trong những điều doanh nghiệp đa cấp BỊ CẤM :

- Yêu cầu người tham gia đặt cọc hay đóng một khoản tiền;

- Mua một số lượng hàng hóa dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấ;

- Phải trả thêm một khoản tiền dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền duy trì, phát triển hoặc mở rộng mạng lưới bán hàng đa cấp của mình;

- Cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo điều kiện luật định.

4. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp chỉ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày ký.

5. Người tham gia đa cấp phải xuất trình Thẻ thành viên trước khi giới thiệu hàng hóa hoặc tiếp thị bán hàng.

6. Khi doanh nghiệp kinh doanh đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia cần nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp theo địa chỉ ghi tại hợp đồng ký kết với doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết quyền lợi hoặc trình báo cơ quan công an, tòa án nếu không được giải quyết ổn thỏa.

7. Người tham gia cần tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp mà mình dự định định ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp tại trang web vca.gov.vn.

Trên đây là một số điều lưu ý cơ bản cho những ai có ý định tham gia vào các công ty đa cấp. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho các bạn một số kiến thức hữu ích về đa cấp.

(Các bạn có thể tham khảo thêm Thông tư 24/2014/TT-BCTNghị định 42/2014/NĐ-CP để biết thêm chi tiết)

 

  •  3834
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…