DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bản án ly hôn có hiệu lực, vợ phải ra khỏi nhà chồng?

Avatar

 

Có thể thấy, khá nhiều trường hợp thắc mắc rằng pháp luật quy định thế nào khi Tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương có bản án luôn và khi bản án đó có hiệu lực đặt giả thiết vợ và chồng sống chung 01 chỗ giờ sự tình như vậy thì vợ sẽ phải lập tức dọn đi nơi khác hay sao? Căn nhà là của chồng có trước hôn nhân và đưa vào sử dụng chung trong hôn nhân.

Căn cứ Điều 63 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn như sau:
 
Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
 
Như vậy, Khi một trong hai bên gặp khó khăn về chỗ ở, đáp ứng điều kiện nêu trên thì sẽ được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, điều này sẽ không mặc nhiên vợ phải dọn đi ngay khi bản án có hiệu lực hay quan hệ hôn nhân chấm dứt. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi của người còn lại khi hôn nhân chấm dứt trong mối quan hệ về nhân thân trước đây và đảm bảo về quyền được cư trú.
  •  2100
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…