DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bài tập môn ngân sách nhà nước

Avatar

 

Em chào anh (chị),
Em có tình huống nhỏ, mong anh (chị) giúp đỡ em.

Đức đi ô tô về quê. Đến cổng làng bị chặn bởi một barie dựng tạm bằng cây tre. Người thu phí đề nghị Đức nộp phí 10000 đồng nếu muốn cho xe đi qua đường làng để về nhà. Nếu Đức không nộp phải đi bộ vào làng. Đức không nộp cho rằng thu phí đường làng là không đúng. Đức đến gặp chủ tịch xã yêu cầu giải trình. Chủ tịch xã giải thích rằng huyện đã giao trong năm ngân sách xã phải thu được 500 triệu đồng, Hội đồng nhân dân xã lại giao thu thêm 100 triệu đồng/ năm. Do đó buộc phải thu thêm các khoản phí đường làng, ngõ xóm. Thêm nữa việc thu phí này còn giúp bù đắp một số khoản chi. Ví dụ: Đôi khi, đến kỳ tuyển quân hàng năm, mai là ngày giao quân mà xã không có đồng nào chi, kế toán xã phải vay tạm ở đâu đó rồi hoàn trả sau. hoặc vay tạm từ lương cán bộ viên chức xã để chi
1. Đánh giá xã thu phí đường làng, phí hành chính là đúng hay sai ạ? Tại sao?
2. Việc chủ tịch xã quyết định dùng nguồn tiền lương và đi vay để giải quyết các công việc cấp bách của xã là đúng hay sai ạ?

Em xin cảm ơn ạ!

  •  21947
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…