DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bài tập môn Luật Hôn nhân gia đình?

Avatar

 

Anh An và chị Hiền kết hôn năm 2013. Hai người sống tại ngôi nhà 2 tầng mặt phố Duy Tân, quận Cầu Giấy  mà bố mẹ chị Hiền tuyên bố cho cho hai vợ chồng An, Hiền tại lễ cưới của anh chị. Năm 2016, hai vợ chồng mua thêm được 1 căn hộ chung cư.

Năm 2017 anh An đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân An Hiền kinh doanh rươu ngoại, thực phẩm đóng hộp. Trong đó anh An làm Giám đốc, chị Hiền cùng tham gia kinh doanh với vai trò kế toán trưởng. Vốn đăng ký của doanh nghiệp là 3 tỷ VND vay từ ngân hàng và dùng ngôi nhà thế chấp. Năm 2019 do làm ăn thua lỗ 10 tỷ nên DNTN An Hiền đệ đơn xin phá sản. Trong bản án, tòa án liệt kê ngôi nhà mặt phố và căn hộ là tài sản dân sự của DNTN An Hiền và phải phát mại để trả nợ.

Chị  Hiền không đồng ý bán nhà và nại ra rằng đây là TS riêng của chị. Thêm vào đó chị muốn lấy lại giá trị ½ căn hộ chung cư, vì nại ra rằng đây cũng là tài sản riêng của chị, không liên quan đến khoản nợ của DNTN An Hiền.

Anh An cho rằng anh chị cùng đứng ra kinh doanh, nên cùng phải liên đới chịu trách nhiệm với khoản nợ 

 Là luật sư được DNTN AN Hiền thuê, anh/chị hãy tư vấn cho anh An và chị Hiền cách giải quyết tranh chấp về tài sản này.

  •  1030
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…