DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Anh em bị đưa đi cai nghiện bắt buộc - Mong Luật sư giúp dùm gia đình em

Avatar

 

       Buổi trưa hôm qua, ngày 13/04/2020 anh trai tôi đang đi trên đường thì có 2 anh cảnh sát tự xưng là cskv ra lệnh cho anh tôi dừng xe và yêu cầu anh tôi xuất trình chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và giấy đăng kí xe. nhưng không nói cho anh tôi biết lý do hay nguyên nhân gì. do anh tôi di mua đồ ăn trưa nên quên không mang theo những giấy tờ trên. Tiếp sau đó, 2 cảnh sát còn yêu cầu anh tôi mở cốp xe cho kiểm tra. Mặc dù anh tôi còn chưa biết gì nhưng vẫn chấp hành mở cốp xe cho 2 anh cảnh sát kiểm tra. đồng thời anh tôi cũng gọi về gia đinh nhờ mang chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí xe và còn kèm theo cả hộ khẩu của gia đình.

Ba tôi đã mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở công an nơi đó xuất trình cho cảnh sát đang làm việc với anh tôi. khi kiểm tra xong giây tờ thì anh cảnh sát yêu cầu anh tôi đi tiểu đê kiểm tra ma túy. Anh tôi hiện đang là tài xế lái xe của công ty vinasun. Đầu tháng3/2020 anh tôi cũng bị mời về trụ sở công an do anh tôi đứng xem mấy người chơi bầu cua gần đó. và cũng được yêu cầu test ma túy. và kết quả lúc đó của anh tôi là âm tính. nhưng lần này test bằng que thử 4 chân. và kêt quả anh tôi dương tính với cột met. và âm tính với 3 cột còn lại.

Hơn 4 tiếng làm việc với anh tôi trong phòng. Lúc đó cùng gần 15h30' thì anh tôi được cho phép ra bên ngoài gặp ba tôi để lấy tiền đóng phạt 750.000d do kết quả dương tính với ma túy và do là lần đầu nên chỉ  chưa có tiền án tiền sự, + 150.000d lỗi không xuất trình được chứng minh nhân dân + 150.000d lỗi không xuất trình được giấy phép lái xe + 150.000d lỗi không xuất trình được giấy đăng ký xe. nhưng khi đưa biên bản cho anh tôi ký tên. thì anh tôi thấy trên giấy tờ chỉ ghi 1 lỗi không xuất trình đc chung minh nhân dân khi cskv yeu cau cùng mức phí 150.000đ.  thấy ba tôi lo lắng cho anh tôi. thì anh cảnh sát trực ban có nói với ba tôi là vê đi khoảng 30 phút sẽ trả lại xe của anh tôi để anh tôi về. nhà. nhưng đến gần 18h00 vẫn chưa thấy anh tôi về nhà. tôi cùng ba đi đến trụ sở công an để xem anh tôi đã về hay chưa. đến nơi thì đc biêt họ đã đưa anh tôi đến cơ sở cai nghiên. với hình thức bắt buộc, gia đình tôi cũng không nhận được thông báo gì về anh tôi. giờ ba tôi suy sụp, vì lo lắng cho anh tôi ( không biết chuyện gì đang xảy ra với anh toi.và anh tôi đã được chuyển đi đâu....)

Mong Luật sư giải thích giúp dùm gia đình tôi. để gia đình tôi đc hiểu thêm vê luật ở vấn đề của anh tôi. 

XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN LUẬT SƯ

 

  •  1242
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…