DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ai cũng hiểu Hiến pháp 2013 nên không cần văn bản hướng dẫn

Sáng 11/04/2014, tại phiên họp Hội nghị đại biểu chuyên trách về luật Đầu tư công sửa đổi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh: “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”.

Chiếu theo điều 6 Hiến pháp năm 2013 quả là câu nói trên rất đúng, xét về bản chất vấn đề thì các quyết định của Quốc hội là đang thực thi quyền lực nhà nước của Nhân dân bằng hình thức đại diện.

Nên việc Quốc hội quyết sai nghĩa là Nhân dân quyết sai nên Nhân dân phải chịu chứ không thể kỷ luật ai cả.

Từ đó có thể thấy, Nhân dân đã thực hiện quyền lực nhà nước của mình bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội để ban hành Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, Hiến pháp năm 2013 là bản Hiến pháp được tiếp thu ý kiến Nhân dân cả nước. Triết lý ngàn đời nay, chỉ có người viết mới biết rõ về thứ mình viết, nghĩa là trong trường hợp này Nhân dân đã hiểu rõ các quy định trong Hiến pháp năm 2013.

Một khi, Nhân dân đã hiểu rõ Hiến pháp năm 2013 thì họ sẽ tự giác thực hiện và không cần văn bản hướng dẫn thi hành. Bởi, văn bản hướng dẫn chỉ có ý nghĩa khi Nhân dân chưa hiểu rõ điều luật.

  •  6111
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…