DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

A phạm tội gì trong nhóm tội xâm phạm quan hệ sở hữu?

Avatar

 

Em chào các luật sư. Em hiện tại đang học đại học ạ. Hôm trước cô giáo có dạy chúng em về luật hình sự rồi đưa ra ví dụ về một vụ việc như sau:
A lái taxi chở bà C (quốc tịch Nhật Bản) từ sân bay về khách sạn trong thành phố. Đến nơi, đồng hồ tính cước báo 250.000 đồng nhưng khi khách đưa tờ 500.000 đồng, A vẫn ra hiệu chưa đủ. Sau nhiều lần ra hiệu phải đưa thêm tiền, A đã nhận của bà C tổng cộng 1,5 triệu đồng. Thấy tài xế taxi liên tục đòi thêm nhưng không còn tiền mặt, bà C yêu cầu chở đi rút tiền. Đến trụ ATM, A dừng xe. Bà C vừa bước xuống, A phóng xe đi cùng toàn bộ hành lý, tài sản của bà C trị giá 30 triệu đồng. Bốn ngày sau, A bị bắt và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau đó cô hỏi chúng em A đã phạm tội gì. Em đã trả lời là tội cướp giật tài sản nhưng cô nói không đúng, tội danh của A là công nhiên chiếm đoạt tài sản. Về nhà tìm hiểu lại thì em thấy có một bài báo nói về vụ việc tương tự nhưng đã xảy ra ngoài đời thật và được tòa án thành phố HCM xử 2 năm tù cho tội danh Cướp giật tài sản. ( https://vnexpress.net/…/tai-xe-taxi-cuop-hanh-ly-nu-du-khac… ) Vậy mọi người cho em hỏi trong trường hợp này ai đúng ai sai ạ? Em rất cảm ơn!

  •  1687
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…