DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Á hậu bán dâm bị phạt dưới 300.000 đồng là quá nhẹ?

  Ngày 15/7 vừa qua TAND TP. HCM đã đưa ra xét xử vụ án môi giới mại dâm giá ngàn USD. Theo đó, tú ông Kiều Đại Dũ đường dây mại dâm bị tuyên phạt 5 năm tù về tội môi giới mại dâm. Cùng với việc khởi tố tú ông Dũ, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt hành chính những người mua bán dâm theo quy định.

  Trong đó, Á hậu bán dâm với mức giá 7.000 USD cũng chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Theo quy định của Khoản 1 và Khoản 2 Điều 23 Nghị định 167/2013 thì "phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm. Phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc". Vì Á hậu N.T.D bị bắt quả tang bán dâm cho một người nên mức phạt cao nhất trong trường hợp này là 300.000 đồng.

  Nhiều ý kiến cho rằng, việc phạt hành chính 300.000 một người danh tiếng như vậy với mức giá 7.000 USD cho một lần bán dâm là chẳng ăn nhằm gì, hình phạt này thật sự quá nhẹ nhàng và không thích đáng. Với suy nghĩ như vậy thì xin phép hỏi rằng liệu những người có hành vi bán dâm với mức giá thấp hơn nhưng cùng bị xử phạt một mức tiền có phải là không công bằng? Việc xử phạt người bán dâm ở đây thật ra không đựa trên mức giá bán dâm của từng người mà chỉ dựa trên hành vi bán dâm của họ.

  Việc người nổi tiếng bán dâm và bán dâm với mức giá cao ngất ngưỡng tới đâu thì cũng nằm trong khuôn khổ xử lý của pháp luật nên không có gì ở đây là không công bằng cả, chẳng qua họ sẽ là những người bị lên án và chỉ trích nhiều hơn. Hành vi bán dâm không gây hậu quả nặng nề, mức độ nguy hiểm cho xã hội không cao đến mức phải xử lý hình sự nhưng lại là hành vi gây mất thuần phong mỹ tục. Vì vậy, hãy lên tiếng để giảm thiểu tình trạng mua bán mại dâm chứ đừng nhằm vào bề nổi là số tiền giao dịch bao nhiêu vì đã bán dâm thì bao nhiều tiền cũng là xấu cả.

Nguồn: Tin tức 24h

  •  1114
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…